Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Công đoàn Hanosimex hỗ trợ 150 triệu đồng cho Dự án “Giờ 8+” phục vụ NLĐ

Sáng ngày 1/3/2023 tại Chi nhánh Hà Nam, dự án "Giờ 8+" của nhóm Young Talent Tổng Công ty CP Dệt may Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động sau 1 tháng thi công. Dự án là kết quả tiếp thu của cả nhóm sau quá trình học tập lớp đào tạo tài năng trẻ Vinatex Young Talent 2022 do Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức. Công đoàn Tổng Công ty đã hỗ trợ 150 triệu với mong muốn khi ra đời, "Giờ 8+" sẽ phục vụ đời sống công nhân lao động tốt hơn.

 

 

Trong bối cảnh thị trường lao động đang có sự cạnh tranh rất lớn giữa các doanh nghiệp. Lao động của ngành Dệt May đông hơn các ngành nghề khác nên công tác tuyển dụng và giữ chân người lao động luôn được các cấp quan tâm. Một trong những công tác thiết yếu để tuyển dụng và giữ chân người lao động đó chính là cải tạo môi trường làm việc. Với đặc thù môi trường bụi, tiếng ồn lớn, nóng bức (đối với ngành sợi) thì việc xây dựng khu vực cho CBCNV nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động là hết sức cần thiết. Việc xây dựng khu vực nghỉ ngơi cho CBCNV sẽ giúp cải thiện năng suất, chất lượng sản phẩm tránh được các sai sót do mệt mỏi bởi điều kiện làm việc vất vả. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tốt còn tạo ra gắn kết giữa người lao động và doanh nghiệp, tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần làm việc của họ, phát triển đội ngũ CBCNV có tay nghề cao, chuyên môn tốt và gắn bó với doanh nghiệp.

 

 

 Từ ý tưởng đó, nhóm Hanosimex Young Talent đã xây dựng dự án với tên gọi "Giờ 8+". Dự án "Giờ 8+" được tiến hành trong khu vực nhà ăn tại Chi nhánh Hà Nam bằng việc  quy hoạch 01 phòng với diện tích 93.345m2 phân cách riêng biệt bằng vách ngăn panel tôn xốp, quy mô 10 bàn dự kiến phục vụ 60 CBCNV cùng lúc. Trong khu vực này sẽ lắp đặt 1 máy bán nước tự động phục vụ các mặt hàng nước giải khát theo thị hiếu của người lao động. Cùng với đó, bố trí 1 bình đựng nước lọc và một ít cốc giấy dùng một lần hoặc cốc nhựa  do chi nhánh Hà Nam cung cấp để phục vụ CBCNV. Lắp đặt 1 ti vi treo tường, để  trình chiếu các video cụ thể về 5S, Kaizen mà nhóm Young Talent được học.

 

Trong ngày khánh thành ‘Giờ 8+' có ưu đãi mua 1 tặng 1 nên rất đông công nhân đến mua nước. Ai cũng thấy vui háo hức khi nhìn thấy một không gian riêng được dành cho chính mình. Bạn Đặng Ngọc Vinh Công nhân nhà máy Sợi Đồng Văn bày tỏ: "Giờ 8+" là một dự án rất có ý nghĩa và thiết thực đối với công nhân chúng em, sau những giờ làm việc căng thẳng chúng em lại được ngồi ở đây giải lao, thư giãn xem các chương trình ti vi với các nội dung liên quan đến NLĐ. Đặc biệt mùa hè sắp đến, sẽ có nước giải khát mát lạnh để uống giúp chúng em có thêm sức khỏe, niềm vui khi đi làm".

 

 

Có thể thấy, dự án "Giờ 8+" ra đời sẽ giúp cho  người lao đông tại Chi nhánh Hà Nam sẽ có khu vực nghỉ ngơi ăn uống tự chọn ngay tại nhà ăn công ty, góp phần cải thiện môi trường lao động giúp tái tạo sức lao động, gia tăng năng suất. Đồng thời môi trường lao động được cải thiện sẽ giúp thu hút và giữ chân lao động có tay nghề, gia tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động tại khu vực khu công nghiệp Đồng Văn - Hà Nam.

 

 

Thu Hà

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo Thông báo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website