Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Ngành Dệt May chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19

Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Tập đoàn, Công đoàn và các đơn vị trong ngành đã có những hành động kịp thời, chung tay cùng cộng đồng đầy lùi Covid-19.

 

Tăng cường các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho NLĐ

 

Dệt May là ngành có đông lao động, đảm bảo an toàn cho lao động của chính đơn vị mình cũng chính là góp phần đảm bảo an toàn cho cả cộng đồng.

 

Ngay khi dịch quay trở lại, Tập đoàn và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tập trung ngăn ngừa, kiểm soát tình hình dịch bệnh, nhanh chóng kích hoạt và tái khởi động các biện pháp như lúc cao điểm trước đây, bảo vệ sức khỏe, đảm bảo chế độ chính sách cho NLĐ, ổn định sản xuất kinh doanh.

 

Tại tâm dịch Đà Nẵng, Công đoàn Dệt May Việt Nam bước đầu hỗ trợ 260 triệu đồng cho 4 CĐCS để trang bị phương tiện phòng dịch cho NLĐ. Cụ thể:

 

CĐCS Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ lắp đặt 30 mô hình máy sát khuẩn tự động và mua 50 máy sát khuẩn gắn tường để trang bị cho 17 đơn vị trực thuộc, bên cạnh đó Tổng Công ty đã mua 400 Mặt nạ chống giọt bắn tặng cho May Duy Xuyên (đơn vị có trường hợp F0).

 

CĐCS Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ lắp đặt 30 mô hình máy sát khuẩn tự động 

 

CĐCS Công ty Quốc tế Phong Phú tại Đà Nẵng trang bị vách ngăn bàn ăn, lắp  máy khử khuẩn tay tự động tại vị trí dưới máy chấm công để NLĐ luôn nhớ sử dụng, trang bị thêm khẩu trang.

 

CĐCS Công ty Quốc tế Phong Phú lắp  máy khử khuẩn tay tự động tại vị trí dưới máy chấm công để NLĐ luôn nhớ sử dụng

 

 

CĐCS Công ty Vinatex Đà Nẵng trang bị máy rửa tay sát khuẩn cho NLĐ, mua nhu yếu phẩm trợ cấp cho NLĐ phải nghỉ việc cách ly, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn...

 

CĐCS Nhà Máy Dệt Hải Vân- Chi nhánh Cty  Dệt gia dụng Phong Phú Đà Nẵng trang bị thêm khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn...

 

Các đơn vị tại Huế như Công Dệt May Huế, Công ty Dệt May Phú Hòa An cũng trang bị vách ngăn bàn ăn, in ấn và dán các poster hướng dẫn phòng chống dịch tại các khu vực nhà xưởng, cổng ra vào, khu vực NLĐ thường xuyên qua lại, tuân thủ đầy đủ các biện pháp chống dịch được Bộ Y tế khuyến cáo.

 

Nhà ăn trang bị vách ngăn của Công ty Dệt May Phú Hòa An

 

Tại các khu vực không phải là tâm dịch, các đơn vị không chủ quan, tiếp tục siết chặt và tập trung các biện pháp phòng tránh như: Nghiêm túc khai báo y tế; Đeo khẩu trang tại nơi làm việc, nơi đông người; Đo thân nhiệt trước trước khi vào làm việc, rửa tay bằng nước sát khuẩn; Đối với hàng hóa trước khi nhập kho phải được khử trùng; Nhà ăn thực hiện việc tăng ca để giãn cách xã hội, mở cửa thông thoáng, không sử dụng máy lạnh; Khách hàng đến làm việc, công tác ở công ty phải khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe; Phun thuốc khử trùng tại khu vực kho, xưởng sản xuất, văn phòng làm việc; Trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại khu vực nhà vệ sinh; Tuyên tuyền thông tin về các biện pháp phòng chống dịch, cập nhật tình hình dịch bệnh hàng ngày cho NLĐ (phát thanh nội bộ, bảng thông tin, website, mạng xã hội)...

 

Một số đơn vị đã tăng cường dinh dưỡng bữa ăn ca, nâng cao sức đề kháng cho NLĐ như Công đoàn Công ty Dệt Vĩnh Phú tổ chức nấu nước trà gừng sả, Công đoàn Tổng Công ty May Hưng Yên phát Vitamin C miễn phí. Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng phối hợp cùng Công ty NutriFood tặng 2.880 sản phẩm dinh dưỡng cho NLĐ...

 

Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng phối hợp cùng Công ty NutriFood tặng 2.880 sản phẩm dinh dưỡng cho NLĐ

 

Cùng xã hội đẩy lùi Covid-19

 

Không chỉ nỗ lực đảm bảo an toàn cho NLĐ của đơn vị mình, các doanh nghiệp Dệt May trong thời gian vừa qua đã chủ động và tích cực tham gia vào quá trình chống dịch của cả nước.

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam thông qua LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã gửi đến đội ngũ y - bác sĩ, CNVC-LĐ tỉnh 20.000 khẩu trang. Đồng thời, thông qua Khối thi đua các Còng đoàn Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn, Công đoàn DMVN ủng hộ 50 triệu đồng cho cho hai Tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng để phòng chống dịch bệnh.

 

Công đoàn Dệt May Việt Nam thông qua LĐLĐ tỉnh Quảng Nam đã gửi đến đội ngũ y - bác sĩ, CNVC-LĐ 20.000 khẩu trang

 

Công ty Tex - Giang và Công ty May Phương Đông tặng 105.000 khẩu trang đội ngũ y - bác sĩ, CNVC- LĐ, người dân tại các bệnh viện, khu cách ly, các huyện nghèo của 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị.

 

Công ty Tex - Giang và Công ty May Phương Đông tặng 105.000 khẩu trang đội ngũ y - bác sĩ, CNVC- LĐ

của 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Trị

 

Công ty Dệt May Phú Hòa An tặng cho chốt kiểm dịch và lực lượng công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) 480 khẩu trang kháng khẩu và 90 bộ đồ phòng dịch.

 

Công ty Dệt May Phú Hòa An tặng khẩu trang cho chốt kiểm dịch và lực lượng công an thị xã Hương Thủy

 

Công ty Dệt May Thiên An Phú trao tặng 10.000 khẩu trang 30 triệu đồng tiền mặt cho các chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế .

 

Công ty Dệt May Thiên An Phú trao tặng 10.000 khẩu trang 30 triệu đồng tiền mặt cho các chốt trực phòng chống dịch  tại tỉnh Thừa Thiên Huế 

 

Công ty May Bình Minh thông qua Hội Dệt May thêu đan TPHCM tặng TP. Đà Nẵng 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

 

Thông qua tỉnh đoàn Hưng Yên, Tổng Công ty May Hưng Yên gửi 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho tỉnh Hải Dương nhằm hỗ trợ tỉnh bạn trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Tổng Công ty May Hưng Yên gửi 3.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho tỉnh Hải Dương 

 

Công ty Vinatex Quốc tế tặng 10.000 khẩu trang kháng khuẩn cho cán bộ, chiến sỹ vùng 3 Hải quân.

 

Công ty Vinatex Quốc tế tặng 10.000 khẩu trang cho cán bộ, chiến sỹ vùng 3 Hải quân

 

Ngoài ra, các doanh nghiệp tăng cường sản xuất khẩu trang và bộ đồ kháng khuẩn để cung cấp ra thị trường với giá bình ổn để người dân có thể dễ dàng mua được sản phẩm phòng dịch đảm bảo chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý. Có thể kể đến như: Dệt kim Đông Xuân, Dệt kim Đông Phương, May Nhà Bè, Dệt May Hòa Thọ, Dệt May Huế, Dệt May Hà Nội, May 10, May Chiến Thắng, May Việt Thắng, May Đức Giang, May Hưng yên, Dệt May Nam Định, Trường ĐH CN Dệt May Hà Nội, May Đồng Nai, Dệt May Huế, Dệt May Phú Hòa An ...

 

Một số đơn vị không ngừng nghiên cứu, đổi mới, đưa ra thị trường các dòng sản phẩm kháng khuẩn hoàn toàn chưa có trên thị trường như Tổng Công ty May 10 với sản phẩm quần âu, áo sơ mi bằng vải cao cấp, có khả năng kháng khuẩn, hỗ trợ phòng chống dịch, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng...

 

May 10 ra mắt sản phẩm quần âu, áo sơ mi bằng vải cao cấp, có khả năng kháng khuẩn

 

Có thể nói, nếu Chính phủ, đội ngũ y bác sỹ, bộ đội, công an là những người ở tuyến đầu chống dịch thì Dệt May chính là hậu phương vững chắc. Trước nhu cầu lớn về khẩu trang, đồ phòng dịch, các doanh nghiệp Dệt May đã chủ động chuyển đổi quy trình sản xuất, đội ngũ cán bộ kỹ thuật và công nhân lao động ngành dệt may đã không quản ngày đêm nghiên cứu, chế tạo vải kháng khuẩn, sản xuất khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế để san sẻ phần nào với các "chiến sĩ" trên tuyến đầu và cung ứng đủ cho thị trường để người dân không còn phải mua khẩu trang với giá "trên trời" mà nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo.

 

Như vậy, với việc phát huy được năng lực, chuyên môn và sở trường của mình, ngành Dệt May đã thực sự đóng góp một phần vào nỗ lực phòng chống dịch của toàn xã hội. Tin tưởng rằng với sự chung tay của các cấp, các ngành cùng toàn thể cộng đồng, Việt Nam sẽ lại một lần nữa kiểm soát dịch Covid-19 thành công để người dân ổn định cuộc sống, doanh nghiệp ổn định sản xuất, nền kinh tế đất nước sớm phục hồi và trở lại đà phát triển.

 

Vĩnh Hồng

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo Thông báo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website