Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

« Quay lại

Vinatex gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Sáng 20/6, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức gặp mặt các phóng viên, cộng tác viên nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023).

 

Tham dự buổi gặp mặt có ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex; bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; ông Vương Đức Anh – Chánh Văn phòng Hội đồng quản trị Vinatex và các phóng viên báo, đài trung ương và địa phương.

 

Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt báo chí

 

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam, ông Cao Hữu Hiếu – Tổng Giám đốc Vinatex chúc mừng các phóng viên, nhà báo nhân dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Tổng Giám đốc Vinatex cảm ơn những đóng góp tích cực, kịp thời của các cơ quan báo chí, sự đồng hành của đội ngũ nhà báo, phóng viên với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong suốt thời gian qua, nhất là trong một số giai đoạn khó khăn của thị trường. Ông Hiếu chia sẻ, hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn luôn nhận được sự hỗ trợ thường xuyên, khách quan của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương; góp phần lan tỏa thông tin đa chiều đến với công chúng và người lao động. Đồng thời, các phong trào công nhân, hoạt động chăm lo đời sống của người lao động của các cấp công đoàn cũng được phản ánh sâu rộng, giúp NLĐ yên tâm sản xuất, gắn bó với công việc, đồng hành cùng doanh nghiệp trước những biến động của thị trường…

 

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Cao Hữu Hiếu thông tin một số nội dung nổi bật về hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm của Tập đoàn, cũng như sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBNV-NLĐ trong toàn hệ thống nhằm duy trì hoạt động trước thị trường nhiều khó khăn, bất định… Những tháng cuối năm 2023, dự báo ngành Dệt May Việt Nam sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn với sự thiếu hụt mạnh về đơn hàng và chi phí đầu vào tăng cao. Các thị trường xuất khẩu chính vẫn chưa phục hồi trong khi đó cạnh tranh gay gắt vẫn diễn ra ở thị trường nội địa với sự tham gia của nhiều thương hiệu, doanh nghiệp nước ngoài… Trước những thách thức này, Vinatex tiếp tục linh hoạt ứng phó với những diễn biến bất ổn, bất định của thị trường, thường xuyên dự báo cập nhật nhanh tình hình thị trường dệt may thế giới và trong nước, ưu tiên giữ vững lực lượng lao động trên cơ sở cân đối giữa việc làm và thu nhập, bảo toàn nguồn nhân lực để sẵn sàng "đón" cơ hội khi thị trường phục hồi; tiếp tục đầu tư theo hướng xanh hóa dệt may… Trong mỗi bước đi, Tập đoàn mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ của các cơ quan báo chí truyền thông và đội ngũ nhà báo, phóng viên chuyên theo dõi ngành.

 

 

Chia sẻ với báo giới về các hoạt động, định hướng của Vinatex trong giai đoạn tới, nhất là bối cảnh Châu Âu đã và đang áp dụng các quy định về sản xuất dệt may tuần hoàn, sản xuất xanh, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, các đơn vị trong toàn hệ thống đang nghiên cứu về các công nghệ mới sau khi tìm hiểu tại Triển lãm Quốc tế lớn nhất về dệt may diễn ra tại Ý (ITMF) từ 8 – 14/6/2023. Tại đây các nhà cung cấp đã "phô diễn" các công nghệ về dệt may tuần hoàn, tái chế quần áo… và chắc chắn Vinatex cũng sẽ thực hiện nhằm đón đầu xu hướng để nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Với sản xuất sợi recycle, công nghệ này không còn quá mới, nhiều đơn vị trong Tập đoàn như: Sợi Phú Bài, Vinatex Phú Hưng, Sợi Vinatex Phú Cường… đã triển khai kéo sợi từ nguồn xơ recycle và được khách hàng đánh giá cao.

 

Theo Vinatex

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo Thông báo

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website