Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

Dệt May Huế: Thiên tai, dịch bệnh nhưng quyết không lùi bước

Xác định năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn và nhiều thách thức đối với ngành Dệt May nói chung và Công ty CP Dệt May Huế nói riêng khi mà ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn còn kéo dài, đại dịch Covid – 19 bùng phát và tái đi tái lại nhiều lần, tình trạng bão chồng bão, lũ chồng lũ trong những tháng cuối năm đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, bằng sự tự lực, tự cường, sáng tạo, đổi mới trong công việc và tinh thần đoàn kết của toàn thể CBCNV, Công ty đã vượt qua thách thức, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tập đoàn và Đại hội đồng Cổ đông giao, đặc biệt là duy trì được việc làm và tiền lương tháng 13 cho toàn thể người lao động, đảm bảo thu nhập tương đương năm 2019.

 

Là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong tổ chức đối thoại định kỳ, năm qua Công ty đã tổ chức được 176 Hội nghị NLĐ cấp tổ, 21 hội nghị cấp phòng, ban trạm, nhà máy, xí nghiệp. Hội nghị các cấp đã nhận được nhiều ý kiến tham gia, đóng góp của NLĐ và đã được Lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Công ty tiếp thu, trả lời ngay tại Hội nghị với mục tiêu giữ vững môi trường lao động đồng thuận, hài hòa lợi ích.

 

Hội nghị NLĐ năm 2021 của Công ty

 

Công ty nghiêm túc thực hiện TƯLĐTT ngành và TƯLĐTT tại doanh nghiệp. Hỗ trợ 50% chi phí mua Bảo hiểm con người kết hợp cho 100% người lao động với mức 120.800/người và bảo hiểm sức khỏe chất lượng cao cho cán bộ chủ chốt.

 

Năm 2020 là năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 và bão lụt liên tục nên các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như dã ngoại, vui chơi bị hạn chế, thay vào đó là tập trung vào các hoạt động thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống dịch Covid và các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho NLĐ, với tổng kinh phí hoạt động trong năm hơn 5 tỷ đồng, cụ thể:

 

Tuyên truyền, vận động NLĐ bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, tự giác, trách nhiệm trong từng vị trí công việc được giao, đặc biệt là tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19, ATVSLĐ, tuân thủ pháp luật, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của Công ty.

 

Tổ chức phong trào thi đua lao động sản xuất với mục tiêu: "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Năng suất – Chất lượng - Tiết kiệm – An toàn – Hiệu quả".  Năm 2020 đã tổng kết tuyên dương 126 tập thể,  830 cá nhân xuất sắc, thưởng ngay tại chỗ nhằm động viên kịp thời các cá nhân, tập thể xuất sắc của các phong trào thi đua nước rút 3 tháng cuối năm.

 

Triển khai Tháng công nhân với nhiều hoạt động: Gặp mặt nhân rộng các gương điển hình trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", "Năng suất, chất lượng", "Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh". Trao quà động viên những CNVC-LĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên tinh thần, tạo thêm động lực, niềm tin cho họ vượt qua bệnh tật và khó khăn tạm thời trong cuộc sống. Tổ chức toạ đàm với nội dung:" Đảm bảo an toàn - Phát triển doanh nghiệp bền vững" nhằm đánh giá và tiếp tục triển khai công tác ATVSLĐ,  phòng chống dịch  Covid-19.

 

Công tác nữ, gia đình và trẻ em được quan tâm, tổ chức kỉ niệm và tặng LĐ nữ nhân các ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 20/10; tuyên dương 273 phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", " Phụ nữ tiêu biểu xuất sắc" với tổng số tiền thưởng động viên là 133 triệu đồng. Tổ chức tặng quà Trung thu, thưởng động viên các em có thành tích học tập giỏi, trao thưởng cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc.

 

Kêu gọi, vận động toàn thể CBCNV, các đối tác, tổ chức, cá nhân cùng chung tay quyên góp, ủng hộ kịp thời cứu trợ CNLĐ và đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 5, số 9 và số 13 từ tháng 9 đến tháng 11/2020. Công đoàn phối hợp chuyên môn triển khai 6 đợt cứu trợ với tổng số tiền 581,94 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác, trực tiếp thăm hỏi, động viên các CBCNV tại các vùng lũ mà đơn vị có nhà máy đóng trú.

 

Bên cạnh các trường hợp khẩn cấp, đơn vị vẫn duy trì vận động quyên góp, chia sẻ khi trong tổ/đơn vị có người gặp tai nạn, bệnh hiểm nghèo với số tiền gần 70 triệu đồng. Trợ cấp đột xuất 30 triệu/12 trường hợp.  

 

Dệt May Huế là một trong 6 điểm tổ chức Chương trình Tết sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình Xuân Tân Sửu 

 

Thực hiện kế hoạch Liên tịch của Tập đoàn – Công đoàn Dệt May Việt Nam, phối hợp cùng chuyên môn tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Ngày hội công nhân- Phiên chợ nghĩa tình Xuân Tân Sửu" với chuỗi hoạt động ý nghĩa: 10 gian hàng trợ giá; chuyến xe đưa người lao động về quê đón Tết; trao 500 túi quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực Huế, trong đó của Dệt May Huế là 130 túi; đối với riêng CBCNV-NLĐ Công ty, tất cả đều được tặng mỗi người 3 túi quà, tổng trị giá trên 800.000đ/người.

 

Về kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021, đ/c Nguyễn Đức Trị - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty – nhấn mạnh "Thay đổi là yếu tố then chốt quyết định sự thành công, Công ty cần duy trì cải tiến liên tục, nhất là trong công tác quản trị điều hành và tái cấu trúc, xây dựng nội lực Công ty vững mạnh, xây dựng Trung tâm phát triển sản phẩm để khai thác thị trường nội địa, tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đầu tư bổ sung thiết bị tự động hóa để tăng năng suất lao động và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý điều hành."

 

Phát biểu tại Hội nghị NLĐ của Công ty ngày 16/1/2021 vừa qua, đ/c Nguyễn Tiến Hậu – Chủ tịch Công đoàn Công ty – cũng đã phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh năm 2021 với phương châm "Chủ động, sáng tạo - Ổn định việc làm - Bảo toàn đội ngũ - Tăng cường chăm lo - Thi đua hiệu quả - Phát triển vững mạnh, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu SXKD năm 2021".

 

Tin tưởng rằng, với tinh thần tự lực, tự cường, liên tục sáng tạo đổi mới, đoàn kết thống nhất vì mục tiêu chung của Ban Điều hành và toàn thể CBCNV, Công ty Cổ phần Dệt May Huế sẽ vượt qua năm 2021 được dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Tập đoàn, Hội đồng Quản trị giao.

 

Vân Quỳnh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website