Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

« Quay lại

Hoạt động khai xuân, mở máy của Tập đoàn và các đơn vị trong hệ thống

Trong 2 ngày 16 và 17/2/2021 (tức mồng 5 và 6 tháng Giêng năm Tân Sửu), các doanh nghiệp Dệt May đã lần lượt "khai xuân, mở máy" đầu năm với khí thế và quyết tâm cao, chào đón một năm sản xuất – kinh doanh mới hiệu quả và thành công.    

 

Sáng 17/2/2021, Tập đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Gặp mặt đầu năm 2 cơ quan văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM bằng hình thức trực tuyến. Phát biểu chúc Tết CBCNV, đồng chí Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn nhấn mạnh: "Năm 2020 là một năm hết sức khó khăn đối với nền kinh tế nói chung và Dệt May nói riêng, tuy nhiên ngành đã nỗ lực vượt khó, đạt được kế hoạch đề ra. Bài học được đúc kết trong quá trình vượt qua khó khăn chính là "Tự cường – Sáng tạo – Đoàn kết". Tuy nhiên những "sáng tạo" mà chúng ta đã thực hiện trong năm qua, khi áp dụng trong năm 2021 đã không còn là lợi thế. Chính vì vậy nhiệm vụ năm 2021 càng trở nên thách thức hơn."

 

Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết 2 cơ quan văn phòng tại Hà Nội & TP.HCM

 

Đồng chí đề nghị mỗi CBCNV, NLĐ cần nỗ lực hơn, đặc biệt phải phát huy nền tảng văn hóa của Vinatex trên cơ sở 5 trụ cột: Hiểu việc mình làm, Yêu việc mình làm, Cạnh tranh như một tổ đội thống nhất, Liên tục đổi mới sáng tạo và Tự hào về tập thể, tổ chức.

 

Với nền tảng này, lãnh đạo Tập đoàn kỳ vọng không chỉ xây dựng hình ảnh một Vinatex gắn với kết quả SX-KD tăng trưởng hàng năm mà còn là hình ảnh một "Doanh nghiệp hạnh phúc" cho toàn thể NLĐ của hệ thống; đồng thời xây dựng một tập thể đoàn kết, gắn bó, chia sẻ; một đội ngũ tự giác, tự nguyện, tận tâm và trách nhiệm; một lực lượng tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, giải quyết hiệu quả mọi công việc.

 

Lãnh đạo Tập đoàn chúc Tết Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội

 

Sau khi chúc tết CBCNV 2 văn phòng, Lãnh đạo Tập đoàn đã đến thăm và chúc Tết một số đơn vị thành viên như: Tổng Công ty Đức Giang-CTCP,  Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, Công ty CP Viện Nghiên cứu Dệt May, Chi nhánh Tập đoàn Dệt May Việt Nam – Trung tâm Thời trang Vinatex, Bệnh viện Dệt May... Trước đó, vào ngày muồng 4 Tết, Lãnh đạo Tập đoàn đã dâng hương tại Nhà truyền thống ngành Dệt May Việt Nam, về thăm và chúc Tết Nhà máy sợi Vinatex Nam Định, Tổng công ty CP Dệt May Hà Nội.

 

Cơ quan VP Công đoàn Dệt May Việt Nam gặp mặt đầu năm

 

Sáng 17/2, Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã tổ chức khai xuân, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu.Sáng 17/2, Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã tổ chức khai xuân, bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu. Phát biểu chúc Tết CBCCVC cơ quan, thay mặt chi ủy và thường trực Công đoàn Dệt May Việt Nam đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Bí thư chi bộ, Phó Chủ tịch chia sẻ: "Năm 2021 là năm kỉ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam. Vì vậy ngoài việc thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ, chúng ta còn có một sứ mệnh hết sức quan trọng, đó là lan tỏa, nhân rộng sự yêu mến, tự hào, gắn bó với tổ chức trong mỗi công chức viên chức cũng như toàn thể cán bộ đoàn viên, NLĐ trong hệ thống. Để làm được điều đó, đòi hỏi từng phong trào, từng chương trình hành động của Công đoàn ngành cần phải được nâng cao về chất lượng, tạo được dấu ấn, niềm tin đối với doanh nghiệp và NLĐ. Vì vậy, mỗi cán bộ công đoàn cần có sự đoàn kết, thấu hiểu, chia sẻ, đem sự nhiệt tình, hăng hái, nỗ lực của bản thân đóng góp cho từng hoạt động, sự kiện cụ thể để chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào công nhân của ngành ngày càng được nâng cao, tạo được những dấu ấn trong và ngoài hệ thống."

 

Tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trực thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam, CBCNV – NLĐ cũng đã quay trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán.

 

Nhà máy sợi Vinatex Nam Định là một trong số những đơn vị khai xuân, mở máy sớm nhất, vào ngày mồng 5 Tết. Trong ngày đầu của năm mới, 100% cán bộ, NLĐ đã quay trở lại làm việc, mở máy với đơn hàng 20 tấn sợi pha. Được biết sau một thời gian khó khăn do dịch bệnh và cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, ngành sợi nói chung đã có tín hiệu lạc quan và khởi sắc hơn trong những tháng đầu 2021. Để tranh thủ cơ hội cũng như bù lại những khó khăn của năm cũ, tinh thần làm việc của toàn thể CBCNVLĐ Nhà máy Sợi Vinatex Nam Định đã lên rất cao. Cụ thể, đơn vị vẫn làm việc đến hết ngày 29 Tết, mở máy từ 6h45 sáng mồng 5. Toàn bộ nhà máy quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ 2021 đúng như kỳ vọng của lãnh đạo Tập đoàn giao phó.

 

Các đơn vị khác cũng ghi nhận tỷ lệ CNLĐ quay lại làm việc vào ngày đầu tiên của năm mới ở mức cao (trên 95%),  không để xảy tình trạng biến động lao động tăng cao sau Tết. NLĐ làm việc nghiêm túc, đúng giờ, không khí phấn khởi, tin tưởng vào một năm sản xuất kinh doanh hiệu quả. Có được kết quả này là do những năm gần đây, các doanh nghiệp của ngành phối hợp cùng công đoàn đã có nhiều hoạt động, giải pháp "giữ chân" NLĐ như đảm bảo công việc ổn định; lương và phúc lợi tập thể được cải thiện; chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt năm 2020 dịch bệnh, thiên tai ảnh hưởng trực tiếp đến SXKD của các doanh nghiệp và đời sống NLĐ, song các cấp trong ngành vẫn nỗ lực duy trì việc làm cho NLĐ, đảm bảo thu nhập ổn định và đủ sống, các hoạt động trợ cấp, chăm lo được quan tâm. Qua đó, NLĐ yên tâm công tác, gắn bó hơn với doanh nghiệp và ngành nghề, hạn chế nguy cơ nhảy việc sau Tết.

 

Vì lý do phòng dịch, năm nay nhiều đơn vị hạn chế tổ chức gặp mặt, phát động thi đua tập trung đông người, chỉ tổ chức trong  phạm vi các trưởng, phó phòng ban, phụ trách các nhà máy, chuyền trưởng, tổ trưởng; đồng thời qua đó chuyển lời chúc Tết, mừng tuổi đầu năm của lãnh đạo công ty đến NLĐ. Nhiều lãnh đạo Doanh nghiệp cũng trực tiếp xuống từng bộ phận, nhà máy để mừng tuổi và tặng quà đầu năm cho công nhân. Một số đơn vị tổ chức thêm các hoạt động ý nghĩa đầu năm như: Công ty CP Dệt May Nha Trang tổ chức Tết trồng cây; Tổng Công ty May 10 –CTCP tổ chức "Vui Xuân làm việc thiện" với số tiền quyên góp được là 278 triệu đồng được chuyển cho Hội Chữ Thập đỏ Tổng Công ty để quản lý và sử dụng đúng mục đích, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; Xí nghiệp May Vị Hoàng tổ chức chương trình quay xổ số may mắn với sự tham gia của đại diện các tổ sản xuất để đảm giãn cách an toàn...

 

Đi làm lại trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các đơn vị tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Việc NLĐ từ nhiều địa phương trở về làm việc cũng được chuyên môn phối hợp cùng công đoàn kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, thực hiện cách ly, giãn cách theo quy định.

 

Với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch cũng như sự trở lại làm việc một cách nghiêm túc, kỷ luật cùng không khí thi đua phấn khởi, sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm, tin tưởng rằng Tân Sửu 2021 sẽ tiếp tục là một năm vượt khó thành công của Dệt May Việt Nam, hướng đến một năm kinh doanh sản xuất thuận lợi, hanh thông và hiệu quả.

 

Hình ảnh ngày đầu tiên trở lại làm việc sau Tết của một số đơn vị:

 

Tổng Công ty May Đáp Cầu

 

Công ty CP Dệt May Huế

 

Tổng Công ty May 10 -CTCP

 

Công ty CP May Nam An

 

Công ty CP Dệt May Nha Trang và Tết trồng cây

 

Xí nghiệp May Vị Hoàng

 

Công ty CP Vinatex Quốc tế - Chi nhánh Huế

 

Công ty CP May Tiên Hưng

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo Thông báo

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website