Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần thứ V và Lễ kỷ niệm 25 năm Thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam

Ngày 8/10/2020 tại Hà Nội, Công đoàn và Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần thứ V (2020-2025) và Lễ kỷ niệm 25 năm Thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam (1995 – 2020).

 

Trong khuôn khổ Đại hội, buổi sáng cùng ngày, đoàn đại biểu gồm các cá nhân, tập thể, đơn vị là điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua của ngành đã thực hiện nghi lễ báo công lên Bác - người đã đặt nền móng cho phong trào thi đua ái quốc của toàn dân tộc.

 

Lễ báo công lên Bác

 

Buổi chiều, Đại hội vinh dự được đón đ/c Cao Quốc Hưng – Thứ Trưởng Bộ Công Thương, đ/c Hồ Sỹ Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, đ/c Phạm Đức Toàn – Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TW, đ/c  Lương Hồng Quang - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Văn phòng chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Thị Tiếp - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đ/c Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn chủ tịch, Trưởng ban Nữ Công Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đ/c Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng quản trị, cơ quan Điều hành Tập đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Công đoàn Dệt May Việt Nam. Đặc biệt là sự có mặt của 114 đại biểu là điển hình tiên tiến đại diện cho các tâp thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu nhất trong công nhân, viên chức, lao động Dệt May giai đoạn 2015 - 2020; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động của ngành, các đại biểu được giải thưởng "Nguyễn Thị Sen" lần thứ II.

 

Nhìn lại giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua yêu nước của ngành đã khẳng định được sức sống mới. Ở lĩnh vực nào cũng xuất hiện những phong trào hay, cách làm tốt, những tấm gương điển hình tiên tiến. Các phong trào này đã tạo nên sức mạnh tổng thể để ngành hoàn thanh nhiệm vụ chính trị, đạt mức tăng trưởng giá trị SXKD bình quân 5,62%, doanh thu tăng trưởng bình quân 5,65%/năm KNXK tăng bình quân 5,02%/năm, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu tăng bình quân trên 6%/năm, thu nhập NLĐ tăng trưởng bình quân 7%/năm (từ 6,3 triệu đồng năm 2015 lên 8,3 triệu đồng năm 2020, tăng 2 triệu đồng/người/tháng so với năm 2015).

 

Đ/c Lê Tiến Trường – Chủ tịch HĐQT  và đ/c Đặng Vũ Hùng – Tổng Giám đốc thay mặt tập thể CBCNV Vinatex đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

 

Trên cơ sở kết quả này, nhiều tập thể, cá nhân của ngành vinh dự được các cấp trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, Tập đoàn Dệt May Việt Nam được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Được tuyên dương trong chương trình Vinh quang Việt Nam dấu ấn 30 năm đổi mới. Công đoàn Dệt May Việt Nam được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất lần thứ 2, hai năm liên tục 2017, 2018 được công nhận là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các Công đoàn ngành trực thuộc Tổng liên đoàn và được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

 

 

Tại Đại hội lần này, có 14 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiêu biểu, 85 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đơn vị và gương mặt xuất sắc, đại diện cho tinh thần thi đua yêu nước yêu Ngành, đã đóng góp nhiều công sức và tâm huyết cho sự phát triển vững mạnh của từng doanh nghiệp và toàn hệ thống.

 

14 tập thể điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

 

14 Tập thể điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

Tổng Công ty CP May Việt Tiến

Tổng Công ty CP Phong Phú

Tổng Công ty May Hưng Yên  - CTCP

Tổng Công ty May 10 – CTCP

Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP

Công ty CP Dệt May – Đầu tư – Thương mại Thành Công

Công ty CP Dệt May Huế

Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ

Công ty CP Quốc Tế Phong Phú

Tổng Công ty May Nhà Bè - CTCP

Công ty CP Sợi Phú Bài

Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Công ty CP Tổng Công ty May Đáp Cầu

Tổng Công ty Đức Giang – CTCP

 

 

Các cá nhân điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

 

15 cá nhân điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020

Đ/c Nguyễn Đức Khiêm - Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP

Đ/c Nguyễn Đức Trị - Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ

Đ/c Bùi Văn Tiến - Tổng Công ty CP May Việt Tiến

Đ/c Phạm Thị Phương Hoa -Tổng Công ty May Hưng Yên  - CTCP

Đ/c Hoàng Xuân Hiệp - Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội  

Đ/c Trần Thị Thanh Phượng - Tổng Công ty Việt Thắng - CTCP

Đ/c Trần Quý Dân - Tổng Công ty May 10 - CTCP

Đ/c Nguyễn Hữu Tuấn - Công ty CP  Dệt May - Đầu tư - Thương mại Thành Công

Anh Đoàn Mạnh Cường - Tổng Công ty May Hưng Yên  - CTCP

 Anh Trần Viết Trung - Tổng Công ty May 10 - CTCP

 Chị Hoàng Thị Hải - Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định

 Anh Bùi Thế Sáu - Công ty TNHH May và Thương Mại Việt Thành

 Anh Hồ Thanh Đạt - Tổng Công ty CP Phong Phú

 Anh Phan Nhựt Long - Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ

 Anh Hồ Thanh Phương - Công ty CP Dệt May Huế

 

 

 

Tiếp nối lần thứ nhất – năm 2019, giải thưởng Doanh nghiệp vì Người Lao động lần thứ II – năm 2020 được trao cho 12 đơn vị làm tốt công tác đảm bảo việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

 

 

12 Doanh nghiệp tiêu biểu vì NLĐ ngành Dệt May Việt Nam

Tổng Công ty May 10 - Công ty CP

Tổng Công ty Hưng Yên - Công ty CP

Công ty CP Tổng Công ty May Đáp Cầu

Tổng Công ty CP Dệt May Hoà Thọ

Công ty CP Dệt May Huế

Công ty CP Dệt May Thiên An Phú

Tổng Công ty Việt Thắng - Công ty CP

Tổng Công ty CP May Việt Tiến

Công ty CP Đầu tư Dệt May Thương mại Thành Công

Tổng Công ty CP Phong Phú

Công ty CP Quốc tế Phong Phú

Tổng Công ty CP May Nhà Bè

 

Tiếp đó là Giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ II – năm 2020 cũng được trao tặng cho 10 nữ CBCNLĐ tiêu biểu của ngành.

 

 

10 nữ CBCNLĐ tiêu biểu của ngành

Chị Trần Tường Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ

Chị Trần Thị Kim Chi, Tổng giám đốc, Công ty cổ phần Sợi Phú Bài;

Chị Bạch Thị  Kim Cương, Phó tổng giám đốc, Công ty cổ phần Gia dụng Phong Phú Tổng công ty cổ phần Phong Phú;

Chị Lê Thị Hồng Yến, Giám đốc điều hành, Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến;

Chị Vũ Thị Thanh Huyền, Công nhân vận hành máy Dệt, Công ty cổ phần Dệt Hà Đông, Tổng công ty cổ phần Dệt May Hà Nội;

Chị Nguyễn Thị Tiên Hoàng, Công nhân đứng máy Dệt, Tổng công ty Việt Thắng - Công ty cổ phần;

Chị Trương Thị Tuệ, Công nhân đứng máy Dệt, Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định;

Chị Lê Thị Lệ Thu, Công nhân vận hành dây chuyền kéo Sợi, Nhà máy Sợi, Công ty cổ phần Dệt May Huế;

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó chủ tịch công đoàn Tổng công ty Đức Giang - Công ty cổ phần;

Chị Nguyễn Thị Minh Tuyền, Trưởng ban Nữ công, Công ty cổ phần Quốc tế Phong Phú;

 

 

Với những thách thức và khó khăn bất ngờ như Mỹ rút khỏi hiệp định TPP, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, đại dịch Covid-19 và áp lực từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0,  phong trào thi đua trong giai đoạn 2020-2025 cần có sự đổi mới và bám sát tình hình thực tiễn. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đ/c Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Vinatex nêu rõ: "Những đặc điểm chủ yếu, những vấn đề đặt ra với phong trào thi đua trong giai đoạn 2020-2025 đó là: Thi đua Đổi mới – Sáng tạo, trong đó gồm: Đổi mới – Sáng tạo trong mô hình quản lý, Đổi mới – Sáng tạo trong mô hình kinh doanh, Đổi mới – Sáng tạo trong công nghệ và sản phẩm; Thi đua trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp, Thi đua trong phát triển bền vững."

 

Phát biểu chỉ đạo, đ/c Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp đánh giá cao kết quả đạt được từ các phong trào thi đua của ngành, đồng thời nhấn mạnh trong giai đoạn tới, Công đoàn và Tập đoàn cần phát huy hơn nữa các phong trào bám sát với thực tiễn, điều kiện thực tế của ngành cũng như gắn với nhiệm vụ chinh trị để nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người lao động. Ngoài ra, phải luôn quan tâm và biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, nêu cao những tấm gương người tốt việc tốt, những sáng kiến, sáng tạo, mô hình, cách làm hay, hiệu quả từ cơ sở.

 

Đ/c Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại Doanh nghiệp

 

Cũng tại Đại hội đã diễn ra Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam – đánh dấu một phần tư thế kỷ hình thành và phát triển. Với vai trò là đầu tàu, Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hạt nhân, tiên phong mở đường xây dựng thị trường mới, hội nhập quốc tế; định hướng phát triển toàn Ngành theo hướng cung ứng dịch vụ dệt may hoàn chỉnh. Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như trình độ nhân sự, từng bước thực hiện chiến lược phát triển bền vững, hội nhập chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu, đạt đến trình độ tiên tiến; đưa ngành DMVN từ chỗ chưa có tên trên bản đồ thế giới, nay đã đứng ở tốp đầu về kim ngạch xuất khẩu toàn cầu.

 

---

 

 

Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất.  Truyền thống dệt may anh hùng được vun đắp qua nhiều thế hệ, luôn là động lực, là ý chí để toàn thể CNLĐ phấn đấu, là sức mạnh để người dệt may vượt mọi khó khăn, vững bước đi lên. Trên hành trình mới, người Dệt May sẽ tiếp tục dệt nên những ước mơ, dệt nên những bài ca thời đại, để khắc họa rõ nét hơn hình ảnh và vị thế của Dệt May Việt Nam trên bản đồ dệt may thế giới.

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Thông báo Thông báo

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website