Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Lễ phát động Tháng Công nhân và Hội diễn Văn nghệ ngành Dệt May Việt Nam lần thứ I - khu vực miền Trung

Ngày 27/4/2024, Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN) đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 và Hội diễn Văn nghệ ngành Dệt May Việt Nam lần thứ nhất - khu vực miền Trung tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Hội nghị vinh dự được đón đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN); đ/c Lê Minh Nhân - Ủy viên Ban chấp hành (BCH) TLĐLĐVN, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế; đ/c Cao Hữu Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung.

 

Về phía CĐDMVN có đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH TLĐLĐVN - Chủ tịch CĐDMVN, các đ/c Phó chủ tịch, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT; trưởng, phó các ban chức năng; cán bộ chuyên trách; cán bộ các CĐCS trong  khu vực và hơn 200 thí sinh tham gia Hội diễn Văn nghệ.

 

Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 có chủ đề "Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết"; "Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng". 

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm phát động Tháng Công nhân năm 2024

 

Trong lời phát động, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Chủ tịch CĐDMVN nhấn mạnh: "Thông qua các hoạt động trong Tháng Công nhân, công đoàn các cấp tập trung làm tốt hơn nữa công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNLĐ; thúc đẩy sự quan tâm cao độ của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn xã hội đối với CNLĐ. Nâng cao nhận thức và tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho NLĐ, người sử dụng lao động; đẩy mạnh việc kiểm soát các nguy cơ rủi ro và biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe NLĐ".

 

Theo đó, các hoạt động trọng tâm sẽ bao gồm:

- Chương trình "Đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống", "Khỏe để lao động, sản xuất";

- Tổ chức "Đối thoại tháng 5"; "Cảm ơn người lao động";

- Tổ chức "Tháng cao điểm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở";

- Tổ chức các phong trào thi đua, xét và khen thưởng CĐCS, CNLĐ thực hiện tốt Tháng Công nhân và phong trào "Học tập và làm theo lời Bác";

- Tăng cường tuyên truyền trong đoàn viên, NLĐ về các chủ trương, nghị quyết của Đảng liên quan đến tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân.

- Tổ chức sự kiện chuyên đề: Cuộc thi xây dựng và quản trị Fanpage CĐCS hiệu quả năm 2024; Hội diễn Văn nghệ ngành DMVN; Hành trình đỏ hiến máu nhân đạo.

 

Hưởng ứng lời phát động, đ/c Đặng Trọng Tâm - Ủy viên BCH CĐDMVN, Chủ tịch Công đoàn CTCP Vinatex Đà Nẵng thật sự tin tưởng rằng, Tháng Công nhân, Tháng hành động vì ATVSLĐ 2024 sẽ tiếp tục tạo nên những hiệu ứng tích cực, mang lại những giá trị vật chất, tinh thần cho doanh nghiệp, CĐCS và đặc biệt là NLĐ, để cho những lợi ích mà anh chị em được thụ hưởng, không chỉ dừng lại trong một Tháng Công nhân. 

 

Tại buổi phát động, chị Phan Thị Phương Lan - Công nhân May nhà máy May 2, Công ty CP Dệt May Huế cho biết: "Trải qua những thời khắc đầy gian khó, CNVLĐ nhận thức sâu sắc hơn lúc nào hết ý nghĩa và giá trị đích thực của hai từ "Đoàn kết". Toàn thể NLĐ ngành Dệt May nguyện đoàn kết, sát cánh cùng doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn trong thuận lợi cũng như khó khăn".

 

Nhân dịp này, CĐDMVN hỗ trợ 568 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo; Hỗ trợ kinh phí trang bị thiết chế cho 07 CĐCS trong hệ thống với tổng số tiền 379 triệu đồng. Công tác này sẽ tiếp tục được thực hiện trong cả Tháng công nhân.

 

Đ/c Ngọ Duy Hiểu tặng quà cho NLĐ

 

Chứng kiến những chia sẻ chân thành của đại diện CĐCS, đại diện NLĐ và những chăm lo thực chất của CĐDMVN dành cho CNVLĐ nhiều năm qua, đ/c Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp và NLĐ của CĐMVN, đặc biệt trong những tháng ngày đầy gian khó vừa qua. Tháng 5 cũng là Tháng hành động về ATVSLĐ, đồng chí mong muốn NSDLĐ, tổ chức Công đoàn và NLĐ hãy coi ATLĐ, sức khỏe và sự an toàn của người công nhân là mệnh lệnh của trái tim mỗi người.

 

Đ/c Cao Hữu Hiếu phát biểu

 

Thay mặt Đảng ủy Tập đoàn, đ/c Cao Hữu Hiếu - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vinatex đánh giá cao việc CĐDMVN đã đưa vào kế hoạch Tháng công nhân nhiều nội dung mang đến lợi ích thiết thực không chỉ cho NLĐ mà còn cho cả doanh nghiệp. Nhân dịp này, Đảng ủy Tập đoàn DMVN mong muốn CĐDMVN tiếp tục: (1) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo; tăng cường đối thoại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ, chuẩn bị tốt cho Hội nghị Người lao động tại các đơn vị. (2) Phối hợp với chuyên môn triển khai các nội dung của Tháng Công nhân cũng như các hoạt động thường xuyên khác với phương châm "Hướng về cơ sở - Hoạt động thực chất - Lợi ích hài hòa - Rủi ro chia sẻ".

 

Trong phần 2 của chương trình, Hội diễn Văn nghệ ngành DMVN lần thứ I - năm 2024 đã diễn ra với đầy những sắc màu và thanh âm rực rỡ, tạo nên ấn tượng mạnh mẽ đối với các đại biểu và đông đảo NLĐ Dệt May xem trực tiếp hay xem trực tuyến, thông qua Livestream tại Fanpage Công đoàn Dệt May Việt Nam.

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Chủ tịch CĐDMVN cho biết: "Đây là hội diễn với các sáng tác mới về ngành lần đầu tiên được tổ chức, do chính cán bộ, đoàn viên NLĐ của hệ thống luyện tập và biểu diễn. Trên hành trình xây dựng và bồi đắp văn hóa dệt may, đây được coi như thứ nghệ thuật vị ngành nghề, nghệ thuật vị nhân sinh, để những bông, xơ, sợi, vải, áo, khăn, trở thành những thanh âm trên đường tơ, sông lụa, mang hơi thở của cuộc sống lao động sản xuất, chứa đựng tình yêu, niềm tự hào về một ngành dệt may lớn lên cùng đất nước."

 

 

Hội diễn có sự tham gia của 6 đơn vị với 18 tiết mục, được đầu tư kĩ lưỡng về công tác biên đạo, dàn dựng, ẩn chứa những ý tưởng sâu sắc; trang phục và đạo cụ phù hợp, đẹp mắt; khắc họa đậm nét dấu ấn ngành nghề. Những nỗ lực trong tập luyện và tâm huyết trong phần trình diễn của các cán bộ công đoàn và CNLĐ, đã mang lại những xúc cảm khó quên cho khán giả.

 

Kết quả:

* Giải toàn đoàn:

- 01 giải Đặc biệt: Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ

- 01 giải Nhất: Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế

- 02 giải Nhì: Công đoàn Công ty CP Vinatex Đà Nẵng và Công đoàn Công ty CP Đầu tư Dệt May Thiên An Phát

- 02 giải Ba: Công CP Dệt May Phú Hòa An và Công ty CP Dệt May Thiên An Phú

* Giải chuyên đề:           

- 01 tiết mục tốp ca/đồng ca/hợp ca/ hợp xướng xuất sắc nhất: "Vinatex tiến lên cùng đất nước" - Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế

- 01 tiết mục song ca/tam ca/tứ ca xuất sắc nhất: "Để em may cho" - Công đoàn Công ty CP Dệt May Thiên An Phát

- 02 tiết mục đơn ca xuất sắc nhất: "Ca đêm" - Công đoàn Công ty CP Vinatex Đà Nẵng và "Thắm tình người thợ Dệt" - Công đoàn Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ.

 

 

Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024 và Hội diễn Văn nghệ ngành Dệt May Việt Nam lần thứ nhất đã khép lại nhưng dư âm của nó hẳn sẽ còn mãi, vang vọng trong tâm trí mỗi người. Không chỉ bởi sắc màu rực rỡ và thanh âm mượt mà của những "đường tơ, sông lụa" mà cao hơn thế, tất thảy chúng ta dường như đã cảm nhận được trọn vẹn, thấm thía, chiều sâu thăm thẳm của 2 chữ "cho đi" và "nhận lại" mà từ Tập đoàn, các doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn cho đến những NLĐ Dệt May đã, đang và sẽ trao gửi cho nhau...

 

Những "cho" và "nhận" ấy là để chúng ta có được, không chỉ một điểm hẹn mỗi mùa tháng 5, mà là nhiều, nhiều hơn nữa, những tháng 5 đầy ắp yêu thương, tràn đầy sự sẻ chia và nghĩa tình ấm áp, của người Dệt May...

 

Thu Hương

Ảnh: Minh Nghĩa


 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website