Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Công đoàn Dệt May Việt Nam: Hội nghị tổng kết công tác nữ 2023 và nói chuyện chuyên đề nhân dịp ngày 8/3

Ngày 05/3/2024, Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác nữ năm 2023, triển khai trọng tâm năm 2024 và Chương trình kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Nam Định, Huế, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

 

Hội nghị vinh dự được đón đ/c Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam; đ/c Nguyễn Đức Trị - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ; đ/c Trần Thu Phương - Phó Ban Nữ công, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN) cùng đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp về dự.

 

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội - Tập đoàn - Công đoàn và các doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng ngày 8-3 cho đại diện nữ CBCNV-NLĐ

 

Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam, có đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch; cùng với các đ/c Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; trưởng, phó các ban chức năng, cán bộ chuyên viên Cơ quan Công đoàn; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban nữ công, cán bộ chuyên trách của các CĐCS;

 

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, phụ trách công tác nữ công, trình bày diễn văn khai mạc. Hơn một thế kỷ đã qua, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 luôn là dịp để tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ, khẳng định vai trò, đóng góp ngày càng lớn của những người phụ nữ dành cho gia đình và xã hội. Riêng đối với phụ nữ ngành Dệt May thì ngày này càng thêm nhiều ý nghĩa bởi sự ra đời của 8/3 gắn liền với lĩnh vực ngành nghề mà chúng ta đang làm việc và cống hiến.

 

Cùng với những lời tri ân đầy cảm xúc gửi tới toàn thể chị em trong bài phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch, Hội nghị cũng được xem phóng sự gồm những hình ảnh hết sức sinh động, chân thực về hoạt động nữ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

 

 

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Hiệp hội - Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam và các doanh nghiệp đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ đoàn viên, người lao động (NLĐ) Dệt May và trao tặng chị em những bó hoa tươi thắm.

 

Các đại biểu đã được nghe những chia sẻ quý báu của đ/c Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam, qua một thước phim ngắn và của đ/c Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam.

 

Đ/c Lê Tiến Trường chia sẻ về chăm lo đời sống NLĐ, trong đó trọng tâm là LĐ nữ

 

Theo đ/c Lê Tiến Trường, ngành dệt may hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, thu nhập NLĐ chưa cao, đặc biệt là trong năm 2023, nhưng Đảng bộ Tập đoàn vẫn luôn chỉ đạo các đơn vị ưu tiên đi trước trong việc chăm lo cho NLĐ, đặc biệt là lao động nữ. Trong giai đoạn tới đây, có 3 trọng tâm cần tập trung cải thiện để mang lại lợi ích ngày càng lớn hơn cho anh chị em: giảm giờ làm thông qua việc tự động hóa; nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là sản phẩm mang tính đặc thù để có giá thành tốt hơn nhằm tăng thu nhập cho NLĐ; bồi dưỡng trình độ, kiến thức, tay nghề để NLĐ có thể sớm thích nghi trong bối cảnh mới, tránh tình trạng bị đào thải, mất việc làm...

 

Trong bài phát biểu đầy tâm huyết, đồng chí Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam nhấn mạnh tài sản lớn nhất của ngành, của doanh nghiệp chính là NLĐ, trong đó gần 70% là LĐ nữ, với rất nhiều đóng góp, cống hiến cho ngành, cho kinh tế đất nước, nhưng tỷ lệ người đứng đầu doanh nghiệp là nữ hiện nay đang còn rất thấp. Tuy chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ nhưng vai trò và đóng góp của chị em là vô cùng quan trọng.

 

Đ/c Vũ Đức Giang phát biểu tại Hội nghị

 

"Không thiếu những phụ nữ giỏi với năng lực và ý chí tuyệt vời nhưng chúng ta hoặc chưa tìm ra, hoặc chưa tôn vinh họ một cách đầy đủ. Với mảng công tác nữ, Công đoàn cần phải có hành động mạnh mẽ hơn, để tôn vinh những người phụ nữ, khẳng định vị thế của chị em trong chiến lược phát triển doanh nghiệp. Cần khơi dậy, lan tỏa, thúc đẩy, lấy điển hình để nhân rộng những điển hình khác." Đ/c Vũ Đức Giang nhấn mạnh.

 

Kết thúc bài phát biểu, đồng chí đề nghị với Công đoàn Dệt May Việt Nam 5 nội dung:

 

(1) Hiệp hội và Công đoàn ngành phối hợp nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức lan tỏa của Bản Thỏa ước LĐTT ngành; (2) Phối hợp làm tốt công tác truyền thông, tôn vinh các điển hình nữ trọng hệ thống; (3) Có định hướng xuyên suốt về nội dung thi đua khen thưởng trong đội ngũ LĐ nữ; (4) Cần khắc họa đậm nét hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn trong chiến lược phát triển của ngành; (5) Tập trung thúc đẩy giải pháp chiến lược về đào tạo cán bộ, đặc biệt là cán bộ nữ.

 

Trong phần đáp từ, đ/c  Phạm Thị Thanh Tâm trân trọng cám ơn những chỉ đạo sát sao, đầy tâm huyết của đ/c Lê Tiến Trường và đ/c Vũ Đức Giang. Những ý kiến đóng góp vô cùng kịp thời và quý báu này sẽ là cơ sở, là động lực để Công đoàn Dệt May Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ và quyết liệt hơn nữa, những nội dung trọng tâm trong chương trình công tác nữ năm 2024 và những năm tiếp theo. Đồng chí cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm, dành tình cảm, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần cho NLĐ, đặc biệt là lao động nữ của lãnh đạo Hiệp hội - Tập đoàn - các doanh nghiệp và các công đoàn cơ sở. Đồng chí nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, bên cạnh việc được tạo điều kiện, bản thân chị em cũng phải chủ động trong việc cập nhập, học hỏi, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nhận thức được giá trị của chính mình để tự tin khẳng định năng lực, phát triển bản thân, bên cạnh đó, cũng phải có kiến thức, nghệ thuật xây dựng và vun đắp để có được một gia đình hạnh phúc vẹn tròn.

 

Tiếp theo, công đoàn ngành đã tổ chức khen thưởng chuyên đề "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" cấp Tổng Liên đoàn cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023, trong đó:

 

- Tổng Công ty Nhà Bè- Công ty CP đạt Cờ thi đua chuyên đề của Tổng Liên đoàn;

 

- 03 đơn vị được tặng Bằng khen chuyên đề của Tổng Liên đoàn là Tổng Công ty CP Dệt May Hòa Thọ, Tổng Công ty CP Phong Phú và Tổng Công ty Đức Giang- Công ty CP.

 

- 03 cá nhân được tặng Bằng khen chuyên đề của Tổng Liên đoàn là đồng chí Nguyễn Thị Liên, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Phong Phú; đồng chí Trịnh Thị Bích Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tiên Hưng và đồng chí Phạm Thị Xuân Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Công ty CP Dệt May- Đầu tư- Thương mại Thành Công.

 

 

Hội nghị cũng chứng kiến lễ Ký kết hợp tác giữa Công đoàn Dệt May Việt Nam và Công ty TNHH Quản lý và Đầu tư Bảo Lâm Holdings. Công ty Bảo Lâm Holdings cam kết sẽ có những chương trình ưu đãi, hỗ trợ, giảm giá với các sản phẩm sữa mang thương hiệu "Hismart" và sản phẩm bỉm thương hiệu "Dino" do Công ty nhập khẩu, phân phối cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức các chương trình tư vấn dinh dưỡng, thể chất, tâm lý dành cho mẹ và bé; xem xét hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trong hệ thống công đoàn ngành.

 

 

Phần tiếp theo, Hội nghị chuyển sang nội dung nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ tự tin khẳng định bản thân và xây dựng gia đình hạnh phúc" do tiến sỹ Khuất Thu Hồng trình bày.

 

Trong suốt bài nói chuyện cô đọng, súc tích mà "rất đời", thiết thực và hấp dẫn của tiến sỹ, các đại biểu, trong đó có cả những đại biểu nam đã sôi nổi, tích cực tham gia đóng góp những ý kiến sắc sảo, những quan điểm văn minh, hiện đại trong việc người phụ nữ, đặc biệt là chị em ngành dệt may cần làm gì để cân bằng, hài hòa giữa phát triển sự nghiệp cá nhân và xây dựng hạnh phúc gia đình hay sắc màu hạnh phúc rất riêng của những người phụ nữ làm mẹ đơn thân...

 

 

Bế mạc Chương trình kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Hội nghị tổng kết công tác nữ năm 2023, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm một lần nữa khẳng định: Sự trẻ trung, vẻ đẹp lấp lánh của người phụ nữ không chỉ rạng ngời trên đôi má hồng mà còn toát ra từ thần thái, tri thức và sự tự tin của những người phụ nữ biết mình, biết người; hiểu mình và hiểu người.

 

Đồng chí chúc cho chị em Dệt May luôn vui vẻ, mạnh khỏe, bằng tất cả sự "tự tin, tự trọng" sẽ ngày một thành công, biết mang lại hạnh phúc cho chính mình và cho người khác.

 

Thu Hương

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website