Truy cập nội dung luôn

tin tức hoạt động tin tức hoạt động

« Quay lại

Công đoàn Dệt May Việt Nam: Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng 19/1/2024, Công đoàn Dệt May Việt Nam (CĐDMVN)  tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại 4 điểm cầu Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.HCM. Đến dự Hội nghị có đ/c Đỗ Hồng Vân - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN); đ/c Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex); đ/c Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Doanh nghiệp trong hệ thống, các Công đoàn ngành, Tổng Công ty trong khối thi đua; các đồng chí phóng viên, nhà báo của các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Về phía Công đoàn Dệt May Việt Nam, có đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành TLĐLĐVN, Chủ tịch CĐDMVN, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ủy ban Kiểm tra CĐDMVN; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ban thường vụ, cán bộ công đoàn chuyên trách của CĐCS trực thuộc và các cán bộ chuyên viên cơ quan CĐDMVN.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm cho biết 2023 là năm tổ chức Đại hội công đoàn càng cấp, song lại diễn ra trong bối cảnh khó khăn chưa từng có. Chính vì vậy, năm 2023 đã ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của toàn ngành, trong đó có tổ chức công đoàn, góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho người lao động (NLĐ); đồng thời ghi dấu ấn với rất nhiều hoạt động, thể hiện được vai trò là điểm tựa an toàn cho đoàn viên, NLĐ và là đối tác đồng hành tin cậy của doanh nghiệp.

 

Phóng sự: Những sự kiện, hoạt động nổi bật năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Công đoàn Dệt May Việt Nam

 

Những phần thưởng xứng đáng

 

Với những kết quả đã đạt được, năm 2023, Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự được Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 

 

Tại Hội nghị, 06 CĐCS được nhận Cờ thi đua toàn diện của TLĐLĐVN:

1. Công đoàn Tổng công ty Việt Thắng - CTCP

2. Công đoàn Tổng công ty CP May Việt Tiến

3. Công đoàn Công ty CP Quốc tế Phong Phú

4. Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế

5. Công đoàn Tổng Công ty May 10 - CTCP

6. Công đoàn Công ty CP Tiên Hưng

 

 

 

 

TLĐLĐVN cũng đã tặng 05 bằng khen tập thể và 39 bằng khen cá nhân cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. CĐDMVN tặng Cờ thi đua toàn diện cho 26 tập thể; bằng khen toàn diện cho 46 tập thể và 162 cá nhân tiêu biểu.

 

Phát động thi đua năm 2024

 

Nhằm tập hợp, phát huy sức mạnh đội ngũ, động viên, khích lệ các doanh nghiệp, các cấp công đoàn và toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn hệ thống ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn và của tổ chức công đoàn trong năm mới 2024, đ/c Nguyễn Thái Dương, Phó Chủ tịch Thường trực CĐDMVN, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn lên phát động thi đua với 05 mục tiêu và 07 nhiệm vụ chủ yếu đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Nội dung chi tiết xem tại đây.

 

 

Những ghi nhận, chỉ đạo kịp thời từ TLĐLĐVN và Đảng ủy Vinatex

 

Thay mặt Đoàn chủ tịch TLĐLĐVN, đ/c Đỗ Hồng Vân phát biểu ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà các cấp CĐDMVN đạt được trong năm 2023. Năm 2024, đồng chí yêu cầu CĐDMVN tiếp tục phát huy, đồng thời lưu ý một số nội dung chính như:

 

- Xây dng kế hoạch, chương trình hành động để trin khai thc hin Nghị quyết Đi hi công đoàn các cp và Đi hi XIII Công đoàn Vit Nam vi các ni dung nhim v, gii pháp cụ thể; ưu tiên ngun lc để thc hin các chỉ tiêu và khâu đt phá.

 

- Tiếp tục làm tt công tác tuyên truyn, giáo dc.

 

- Đa dng hóa ni dung, hình thc tổ chc các phong trào thi đua yêu nưc theo hưng thiết thc, có trng tâm, trng đim, to đng lc cho NLĐ.

 

- Tiếp tc đi mi mô hình tổ chc, ni dung, phương thc hot đng để phù hợp với cơ cấu lao động, loại hình doanh nghiệp, nhu cầu, nguyện vọng của công nhân, NLĐ và yêu cầu của bối cảnh hiện tại.

 

- Thc hin tt hơn na chc năng đi din, bo vê quyn và li ích hp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ.

 

- Nâng cao nhận thức trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác nữ công.

 

- Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của UBKT công đoàn các cấp.

 

Đ/c Đỗ Hồng Vân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị, đ/c Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT đã có những đánh giá cũng như chỉ đạo đối với hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

 

Để nói về năm 2023 với toàn ngành Dệt May, đ/c Lê Tiến Trường cho biết có thể gói lại bằng 4 từ khóa: Kiên cường - Dũng cảm - Sáng tạo - Đoàn kết, bởi năm 2023, đối mặt với nhiều thử thách song DN, NLĐ và tổ chức công đoàn vẫn "kiên cường", không nản chí, không buông xuôi, tập trung đưa ra giải pháp tốt nhất để có được đơn hàng, ổn định sản xuất, giữ khách hàng, đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Nếu "dũng cảm" đối với người đứng đầu doanh nghiệp là phải đưa các quyết định cân não, thì với tổ chức công đoàn là "dám nghĩ, dám làm", tổ chức đầy đủ và hiệu quả các hoạt động, phong trào trong toàn hệ thống. "Sáng tạo" tiếp tục là chìa khóa của toàn hệ thống trước bối cảnh khó khăn, nhằm linh hoạt thích ứng với sự khắc nghiệt của thị trường. "Đoàn kết" là truyền thống của Tập đoàn đã được nhiều thế hệ gây dựng, song "đoàn kết" trong giai đoạn mới phải có tính lựa chọn, sáng suốt, có mục tiêu, định hướng, đảm bảo tất cả các bên đều có lợi.

 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá, trước những áp lực khó khăn, CDDMVN vẫn thành công tổ chức nhiều sự kiện quan trọng và duy trì hiệu quả các phong trào, hoạt động cho đoàn viên, công nhân lao động. Đảng ủy Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực này.  

 

Đ/c Lê Tiến Trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đồng chí cũng tự hào cho biết, năm 2023, cả Tập đoàn và Công đoàn đã giữ được trách nhiệm với NLĐ toàn hệ thống, cụ thể là giữ được ổn định số lượng lao động và đảm bảo mức lương bình quân 9,45 triệu đồng/người/tháng. Mức lương dù chỉ bằng 98% so với năm 2022 nhưng cao hơn 33% so với mức lương bình quân công nghiệp cả nước (7,1 triệu đồng/người/tháng).

 

Năm 2024 khi mà các dự báo còn chưa rõ ràng, thuận lợi, khó khăn đan xen, đ/c Lê Tiến Trường đề nghị Công đoàn ngành và CĐCS tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng văn hóa Vinatex với 3 thành tố được bổ sung trong giai đoạn mới là: trung thành, trung thực, trung hậu, nhằm đảm bảo NLĐ gắn bó và đồng hành cùng DN vượt qua những khó khăn, xây dựng đơn vị phát triển bền vững.

 

Năm 2024 cũng là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Công đoàn DMVN lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028 và là năm cuối thực hiện một số nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025, chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí đề nghị Công đoàn DMVN tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm phát biểu tại Hội nghị

 

Thay mặt cho CĐDMVN, đ/c Chủ tịch Phạm Thị Thanh Tâm đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sát sao, tâm huyết của đ/c Đỗ Hồng Vân - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công TLĐLĐVN và đ/c Lê Tiến Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinatex. Những đánh giá, ghi nhận của TLĐ và Tập đoàn đã trở thành động lực để CĐDMVN tiếp tục thực hiện "05 đồng hành" gắn với "03 mục tiêu kiên định, 02 mục tiêu kiên trì" của Vinatex, nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn, các doanh nghiệp và tổ chức công đoàn trong năm 2024.

 

Cùng ngày, CĐDMVN đã tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Đại hội VI Công đoàn Dệt May Việt Nam. Hội nghị đã được nghe đ/c Phạm Thị Thanh Tâm đã báo cáo về Những nội dung lớn  trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội VI Công đoàn Dệt May Việt Nam; nghe cán bộ Cơ quan CĐDMVN trình bày về 05 chương trình công tác lớn nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Dệt May Việt Nam:

 

- "Thúc đẩy cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo lợi ích thiết thực cho NLĐ" do đ/c Nguyễn Thị Thanh Hoàn,- Trưởng Ban CSPL và QHLĐ trình bày.

 

- "Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo" do đ/c Trần Thị Ngọc Bích, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra trình bày.

 

- "Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực thích ứng cho CB, ĐV, NLĐ" do đ/c Nguyễn Thái Dương, Phó Chủ tịch Thường trực trình bày.

 

- "Đồng hành cùng lao động nữ trong phát huy năng lực bản thân và xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc" do  đ/c Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch trình bày.

 

- "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động công đoàn" do đ/c Nguyễn Vĩnh Hồng - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công trình bày.

 

 

Bế mạc Hội nghị, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Chủ tịch CĐDMVN đề nghị các CĐCS tiếp tục triển khai quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Đại hội VI Công đoàn Dệt May Việt Nam tới toàn thể cán bộ, đoàn viên và NLĐ; cụ thể hoá các nghị quyết vào các chương trình, kế hoạch công tác của từng đơn vị để nghị quyết sẽ thực sự đi vào việc làm, đời sống của NLĐ. Một lần nữa, đồng chí gửi lời cám ơn sâu sắc; lời chúc tốt đẹp cho một mùa Xuân mới với tràn đầy những niềm vui, sự hứng khởi và kỳ vọng vào năm mới 2024, tới TLĐ, Tập đoàn, Hiệp hội Dệt May Việt Nam, các công đoàn ngành bạn; các cơ quan báo chí, truyền thông và gần 120 nghìn đoàn viên và NLĐ Dệt May.

 

Thu Hương

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

tin tức hoạt động

Thông báo, chỉ đạo Thông báo, chỉ đạo

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website