Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

« Quay lại

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TW của Bộ Chính trị và tôn vinh DN tiêu biểu vì NLĐ năm 2021 khu vực phía Bắc

Ngày 11/10/2021, Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 10 năm thực hiện "Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9/12/2011 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế", Tọa đàm "Góc nhìn của doanh nhân trong doanh nghiệp (DN) có vốn Nhà nước nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam" và Lễ trao giải Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động ngành Dệt May lần thứ III – năm 2021.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex; Đ/c Lê Nho Thướng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam; Đ/c Cao Hữu Hiếu – Uỷ viên BTV Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vinatex; cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ Tập đoàn, CQĐH, Bí thư Đảng ủy các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc tại 8 điểm cầu trên toàn quốc.

 

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vinatex cho biết: Dệt may là một trong những ngành có tính cạnh tranh cao, ở cả trong nước và quốc tế. Do đó, vai trò dẫn đầu của đội ngũ doanh nhân lãnh đạo DN là hết sức rất quan trọng. Tinh thần doanh nhân sẽ luôn là yếu tố quyết định cho sự phục hồi của DN, giúp DN giữ được vị trí trong chuỗi cung ứng, tiếp tục thực hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

 

Đ/c Cao Hữu Hiếu – Uỷ viên BTV Đảng ủy, TGĐ Vinatex báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Đảng bộ Vinatex

 

Thay mặt BTV Đảng ủy Tập đoàn, đ/c Cao Hữu Hiếu – Uỷ viên BTV Đảng ủy, TGĐ Vinatex đã báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Đảng bộ Vinatex, cụ thể: Sau 10 năm triển khai, Nghị quyết 09 đã thực sự đi vào cuộc sống và trở thành "kim chỉ nam" cho các DN, doanh nhân triển khai các định hướng phát triển kinh tế, doanh nghiệp. Việc thực hiện đã mang lại những kết quả rất rõ rệt, tạo niềm tin cho cộng đồng DN, doanh nhân. Nghị quyết đã đi vào thực tiễn trong hoạt động của Tập đoàn Dệt May Việt Nam thông qua việc xây dựng chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện các nội dung hoạt động.

 

Trong thời gian tới, Đảng bộ Tập đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân trong sự nghiệp CNH-HĐH và hội nhập quốc tế. Kiên trì thực hiện mục tiêu: "Xây dựng đội ngũ doanh nhân, cán bộ lãnh đạo, quản lý DN trong Tập đoàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực nổi bật, là hạt nhân lãnh đạo góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế trong thời kỳ mới, đưa hoạt động SXKD của Tập đoàn Dệt May Việt Nam nói riêng và nền kinh tế Việt Nam ngày một hội nhập và phát triển.

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam công bố Quyết định trao giải Doanh nghiệp vì người lao động lần thứ III – năm 2021

 

Tiếp theo tại Hội nghị, đ/c Phạm Thị Thanh Tâm – Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã công bố Quyết định trao giải Doanh nghiệp vì người lao động lần thứ III – năm 2021 cho 14 DN. Đây đều là các đơn vị có những hoạt động chăm lo thiết thực cho NLĐ, lấy người lao động làm trọng tâm gắn với hoạt động SXKD. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn, DN vẫn nỗ lực, đảm bảo đời sống cho NLĐ, cũng như chế độ phúc lợi giúp NLĐ yên tâm sản xuất và ổn định đời sống. 5/14 đơn vị thuộc khu vực phia Bắc đã được trao danh hiệu trong dịp này là: Tổng Công ty Đức Giang, Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng Công ty May Đáp Cầu và Công ty Tiên Hưng.

 

5/14 đơn vị thuộc khu vực phia Bắc đã được trao danh hiệu trong dịp này là: Tổng Công ty Đức Giang,

Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng Công ty May Đáp Cầu và Công ty Tiên Hưng.

 

Với mong muốn mang đến những góc nhìn thực tiễn của các lớp thế hệ doanh nhân Vinatex, Đảng bộ Tập đoàn đã tổ chức Tọa đàm "Góc nhìn của doanh nhân trong doanh nghiệp có vốn Nhà nước nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam". Những chia sẻ của lãnh đạo Tập đoàn cũng như các đơn vị trong hệ thống đã góp phần khơi dậy tinh thần doanh nhân cho các thế hệ tiếp theo; đánh giá những "đổi mới, phát triển" của đội ngũ hiện nay so với thế hệ trước; tiếp nối việc đào tạo phát triển thế hệ doanh nhân trẻ… Buổi Tọa đàm không chỉ ghi nhận nguyện vọng của doanh nhân mà quan trọng hơn là tiếp lửa nhiệt tình cho toàn bộ hệ thống bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch nhanh nhất, hiệu quả nhất, tận dụng thời cơ sớm vượt lên trong cạnh tranh.

 

Tọa đàm "Góc nhìn của doanh nhân trong doanh nghiệp có vốn Nhà nước nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam"

 

Cũng tại Hội nghị, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT và đ/c Cao Hữu Hiếu – Uỷ viên BTV Đảng ủy, TGĐ Vinatex đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới đội ngũ doanh nhân, cán bộ quản lý DN, nữ cán bộ quản lý, CBCNV toàn Tập đoàn nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website