Truy cập nội dung luôn

Góc nhìn & chia sẻ Góc nhìn & chia sẻ

« Quay lại

Bệnh viện Dệt May: Hướng đến mô hình bệnh viện chuyên sâu hàng đầu của Ngành

Năm 2020 là năm có nhiều nguy cơ tiềm ẩn do dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là với khối bệnh viện. Tuy nhiên Bệnh viện Dệt May đã hoàn thành nhiệm vụ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho trên 5.000 người điều trị nội trú, hơn 50.000 lượt người tới khám chữa bệnh và 68.000 lượt người khám sức khỏe tại các đơn vị, tổ chức trong và ngoài hệ thống. Đây cũng là năm bệnh viện ghi nhận các trường hợp đến khám và chữa bệnh nghề nghiệp tăng cao với hơn 11.000 lượt, điều này thể hiện vai trò, uy tín của bệnh viện với người lao động ngày càng tăng.  Ngoài ra, bệnh viện còn đảm bảo giữ vững 100% khách hàng truyền thống và tăng 5% khách hàng mới, doanh thu tăng cao hơn năm trước 5,1%.

 

Những ngày đầu năm mới, mặc dù dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam nhưng với kinh nghiệm từ năm trước cùng sự quyết tâm mà toàn bệnh viện đã chuẩn bị rất kĩ càng từng phương án, từng ngày, từng giờ đảm bảo an toàn cho người bệnh lẫn đội ngũ y bác sĩ, quyết không để dịch bệnh lan đến bệnh viện.  Sau Tết nguyên đán, mỗi ngày Bệnh viện đón hơn hơn 200 bệnh nhân đến khám, điều trị cho hơn 100 bệnh nhân nội trú, trong đó có những bệnh nhân do tình trạng bệnh buộc phải đón Tết tại bệnh viện và đã được các y bác sĩ quan tâm, động viên và chúc mừng năm mới.  

 

Văn hóa Bệnh viện Dệt May luôn được CBCNV và y bác sĩ ghi nhớ

 

Có được kết quả trên là do sự tin tưởng của nhân dân, NLĐ đối với bệnh viện, là sự "tâm, tín, tận tụy, trí tuệ, thủy chung" mà bệnh viện kiên trì thực hiện, đến nay đã khẳng định được sự trưởng thành và chỗ đứng của đơn vị.

 

Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Đình Dũng, Giám đốc Bệnh viện Dệt May chia sẻ, giá trị cốt lõi của Bệnh viện chính là " Y Đức, Y Lý và Y Thuật" với nền tảng văn hóa giống như một mái nhà chung dựa trên 6 trụ cột " Trung thực – Chủ động – Sáng tạo – Kết nối – Trách nhiệm – Dũng cảm", được thực hiện bởi 7 nhiệm vụ mà từng cán bộ y bác sĩ bệnh viện phải nhỡ kĩ:

 

  1. Tôn trọng và hết lòng phục vụ cho sự nghiệp y tế Dệt May và phát triển Bệnh viện Dệt May theo xu hướng đi lên.
  2. Tôn trọng thực hiện đúng quy trình, quy định chuyên môn nghiệp vụ.
  3. Tự giác thực hiện nghiêm túc kỷ cương kỷ luật theo quy định của pháp luật.
  4. Minh bạch - trung thực - tiết kiệm - sáng tạo - kết nối - chia sẻ lúc khó khăn.
  5. Ứng xử văn hóa giữa người thầy thuốc với thầy thuốc, thầy thuốc với người bệnh.
  6. Trân trọng, biết ơn, kế thừa, bảo vệ thành quả của các thế hệ trước.
  7. Học tập, tu dưỡng đạo đức, tác phong xứng đáng thương hiệu Bệnh viện Dệt May.

 

Năm 2021, bệnh viện dự định sẽ đầu tư thêm cơ sở vật chất như mua xe cứu thương để chủ động cấp cứu, chuyên chở bệnh nhân; đầu tư thêm máy móc thiết bị y học hiện đại; phối hợp cùng các chuyên gia, nhà khoa học nghiên cứu và đề xuất thành công đề tài về bệnh nghề nghiệp của ngành.

 

Trong những năm tới, Bệnh viện sẽ đi theo hướng trở thành bệnh viện chuyên sâu hàng đầu của ngành. Được biết, hiện nay,  Vinatex là Tập đoàn duy nhất còn tồn tại và phát triển bệnh viện để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người lao động trong Ngành và người dân. Đây là điều hãnh diện của tập thể cán bộ y bác sĩ của bệnh viện cũng như toàn thể lãnh đạo Tập đoàn bởi có thể duy trì một cơ sở y tế dù đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ. Bệnh viện Dệt May cũng là một trong 1% đơn vị sự nghiệp có thể tự chủ được kinh phí, đó cũng chính là những nỗ lực hết sức tự hào của tập thể y bác sĩ Bệnh viện.

 

 

Tuy nhiên nếu xếp cùng với các bệnh viện tuyến đầu, nơi được đầu tư mạnh về khoa học kĩ thuật, nhân lực chất lượng cao để khám chữa những bệnh lý phức tạp, độ khó cao thì Bệnh viện Dệt May rất khó có thể cạnh tranh. Chính vì thế tận dụng lợi thế là bệnh viện của ngành với lực lượng lao động lên tới 3 triệu người, Bệnh viện hoàn toàn có thể phát triển trở thành trung tâm y tế hàng đầu chăm sóc sức khỏe cho NLĐ, chăm sóc và chữa bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường cho ngành Dệt May.

 

Đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn phát biểu tại buổi đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Dệt May nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

 

Phát biểu tại buổi đến thăm và chúc mừng Bệnh viện Dệt May nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đ/c Lê Tiến Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã nói: "Tập đoàn luôn đánh giá cao vai trò của hệ thống y tế đối với doanh nghiệp. Nếu sức khỏe của người dân là tài sản lớn nhất của một dân tộc thì đối với ngành Dệt May, sức khỏe NLĐ, sự an toàn trong quá trình làm việc, đảm bảo phòng chống bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch bệnh để có thể sản xuất được liên tục, hiệu quả là hết sức quan trọng. Trong thời gian tới, nếu việc sở hữu Bệnh viện được giao cho Vinatex hoàn tất,  Tập đoàn sẽ phát triển bệnh viện theo hướng bệnh viện chuyên sâu hàng đầu của ngành.

 

Và để thực hiện được mục tiêu này, các y, bác sĩ cần phải tập trung phát triển về chuyên môn, không ngừng nâng cao kiến thức, kĩ năng, học hỏi và đuổi kịp các phương pháp cứu chữa bệnh tiên tiến trên thế giới.

 

Có thể chúng ta không nổi trội khi xếp ngang hàng với các bệnh viện tuyến đầu nhưng thế mạnh của chúng ta chính là hiểu ngành, hiểu nghề. Hãy nhớ rằng lao động Dệt May đông nhưng lại hạn hẹp về hiểu biết y tế, kinh tế cũng không dư dả nên Bệnh viện Dệt May phải là nơi họ tin tưởng, là nơi phải hướng dẫn họ chữa bệnh như nào để phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của bản thân.

 

Ngoài ra, phát huy nền tảng văn hóa Bệnh viện Dệt May cũng như y đức của bản thân cũng chính là "cái gốc" để tăng năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của bệnh viện trong dài hạn.  Mỗi một y bác sĩ hãy tự coi mình là một tổng giám đốc doanh nghiệp, bởi mỗi chúng ta sẽ là người đứng đầu, tự chịu trách nhiệm hoàn toàn với bệnh nhân của mình, không có một cá nhân hay tập thể nào mà ta có thể dựa dẫm hoặc can thiệp vào công việc của chúng ta.  Vì thế, hãy là một cán bộ y tế, bác sĩ thành thạo về chuyên môn, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mỗi người bệnh để mỗi thầy thuốc đều xứng đáng với lời dạy của Bác "Lương y như từ mẫu".

 

Có thể nói, trong suốt chặng đường hình thành, phát triển của mình, Bệnh viện Dệt May dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, sự đồng hành hỗ trợ của Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng sự đoàn kết nhất trí một lòng của tập thể đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đang dần trở thành điểm khám chữa bệnh uy tín, tin tưởng của nhân dân, đặc biệt là CNLĐ ngành Dệt May. Hứa hẹn với những định hướng của các cấp lãnh đạo và sự quyết tâm của các thế hệ y bác sĩ, Bệnh viện Dệt May sẽ là bệnh viện chuyên sâu hàng đầu của Ngành trong những năm tới.

 

 

Trong hai ngày 26, 27/2/2021, Lãnh đạo Công đoàn Dệt May Việt Nam đã đến chúc mừng và tặng quà của Công đoàn ngành cho các cơ sở y tế trong hệ thống nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

 

Đ/c Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã đến chúc mừng CBCNV, bác sĩ, ý tá Bệnh viện Dệt May và tặng bệnh viện 10 triệu đồng; thăm và tặng 5 triệu đồng cho Phòng Y tế Môi trường Tổng Công ty May 10-CTCP.

 

Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đến chúc mừng Phòng Y tế Môi trường Tổng Công ty May 10

 

Đ/c Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đến chúc mừng và tặng 5 triệu đồng cho Phòng khám đa khoa Thành Công (thuộc Công ty CP Dệt May- Đầu tư-Thương mại Thành Công).

 

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website