Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

Sẽ có 500 việc làm mới ngay khi Nhà máy sợi của Dệt Đông Nam đi vào hoạt động

Sáng 23/1/2019, Công ty cổ phần Dệt Đông Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu tại Lô B-Khu Công nghiệp Trà Kha, Phường 8, TP.Bạc Liêu.

 

 

Nhà máy có tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng xây dựng trên diện tích 46.000 m2 trong thời gian 24 tháng. Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu được thực hiện theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn I: Tổng vốn đầu tư 275 tỉ đồng, cho sản lượng 3.500 tấn/năm, dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2019. Giai đoạn II: tổng vốn đầu tư 238 tỉ đồng cho sản lượng 4.500 tấn/năm.

 

Với công nghệ sản xuất sợi nồi cọc trên dây chuyền thiết bị hiện đại được nhập từ Châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ… Sản phẩm sợi cotton chải thô, chải kỹ, sợi pha chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của ngành dệt may trong nước và xuất khẩu.

 

Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, nhà máy sợi Đông Nam - Bạc Liêu sẽ góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, với tổng doanh thu đạt 525 tỉ đồng/năm, nộp ngân sách gần 6 tỉ đồng/năm và giải quyết việc làm, thu nhập cho 500 lao động của địa phương.

 

Công ty CP Dệt Đông Nam tặng quỹ an sinh xã hội Bạc Liêu 200 triệu đồng

 

Phát biểu tại buổi khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định: Nhà máy tạo việc làm ổn định cho 500 công nhân là điều đáng mừng, như vậy 500 người Bạc Liêu không phải đi lao động ở các tỉnh khác. Điều này đồng nghĩa với việc 500 hộ gia đình sẽ có cơ hội có cuộc sống ổn định. Cty góp phần rất lớn cho chương trình giảm nghèo của tỉnh Bạc Liêu.

 

Theo Báo Lao động

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website