Truy cập nội dung luôn

Tin tức ngành Tin tức ngành

Trường Cao đẳng nghề Long Biên kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Sáng 16/11/2018, Trường Cao đẳng nghề Long Biên (LBC) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày khai giảng lớp học đầu tiên, 10 năm nâng cấp thành trường Cao đẳng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT May 10 - CTCP, Chủ tịch Hội đồng trường, Ông Thân Đức Việt – Phó TGĐ TCT May 10 - CTCP, Hiệu trưởng Nhà trường cùng tập thể giáo viên, học sinh và đại diện các doanh nghiệp liên kết với LBC trong suốt thời gian qua.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Việt Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cách đây 60 năm khi cả nước đang thực hiện xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, đấu tranh bảo vệ tổ quốc và giải phóng dân tộc ở miền Nam, Xí nghiệp May 10 đã khai giảng lớp học đầu tiên với hơn 60 học viên là con em trong ngành quân nhu nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của May 10 trong việc đào tạo nguồn nhân lực, như lời dạy của Bác: "Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người".

 

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ lớp học đầu tiên, với nhiều tháng ngày gian khó, trường LBC đã khởi nguồn từ lớp học đầu tiên năm 1965, đến việc thành lập trường Đào tạo năm 1995 theo Quyết định số 362/QĐ-TCLĐ của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nhẹ. Ngày 17/2/1996, được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, Bộ Công nghiệp nhẹ đã nâng cấp trường Đào tạo thành trường Công nhân Kỹ thuật May. Tới ngày 17/10/2008 được nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Long Biên theo quyết định số 1833/QĐ-BLĐTB&XH của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội.

 

Là trường học gắn liền với doanh nghiệp, mặc dù trải qua không ít khó khăn, nhưng LBC đã nỗ lực vượt qua để xây dựng và trở thành ngôi trường có chất lượng, sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay. Với nhiệm vụ trọng tâm trong xu thế hội nhập quốc tế như hiện nay, trọng trách của LBC còn nặng nề hơn nữa, không chỉ phục vụ đội ngũ lao động có tay nghề cho TCT May 10 – CTCP mà còn phục vụ cho ngành Dệt May, hướng tới phát triển đa ngành, đa nghề với cơ sở vật chất ngày càng hiện đại, cũng như đẩy mạnh hợp tác quốc tế.

 

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng nghề Long Biên đã vinh dự nhận cờ thi đua và bằng khen của Bộ Công Thương trong công tác đào tạo năm học 2017 – 2018. Thành tích ấy đã thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tâm huyết của Ban giám hiệu, cũng như những nỗ lực của các thầy cô và các thế hệ sinh viên đã và đang theo học tại trường.

 

 

Quang Nam

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

thư viện video thư viện video

Liên kết website Liên kết website