Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Tổng thư ký IndustriALL thăm và làm việc với Công đoàn Dệt May Việt Nam

Sáng 27/8/2019, đoàn đại biểu của Công đoàn Công nghiệp và Sản xuất toàn cầu (IndustriALL) gồm Tổng thư ký Valter Sanchez, Tổng thư ký khu vực Đông Nam Á Annie Adviento và Cán bộ truyền thông Yan Hwang đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Dệt May Việt Nam. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Trưởng các ban đã đón tiếp đoàn.

 

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông tin về tình hình hoạt động cũng như kế hoạch sắp tới. Tổng thư ký Valter Sanchez đánh giá mức thu nhập và chế độ chăm lo đời sống cho người lao động của Dệt May Việt Nam cao hơn các nước khác trong khu vực. Bên cạnh đó, ngài Tổng thư ký cũng đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác giữa hai bên mặc dù Công đoàn Dệt May Việt Nam chưa phải thành viên của tổ chức. Trong thời gian tới, IndustriALL sẽ triển khai 2 sáng kiến để nâng cao quyền lợi, thu nhập cho NLĐ, đó là: Xây dựng mô hình thỏa thuận khung toàn cầu đối với ngành Dệt May và Yêu cầu các DN ký kết TƯLĐTT với NLD, thuyết phục các nhãn hàng trả giá công bằng, hỗ trợ doanh nghiệp trong chăm lo NLĐ. Với cả 2 sáng kiến này, Công đoàn Dệt May Việt Nam đều đã tham gia các chương trình tập huấn của IndustriALL, ngài Valter Sanchez mong muốn rằng Công đoàn Dệt May Việt Nam sớm trở thành thành viên chính thức của tổ chức.

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Lê Nho Thướng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của IndustriALL, đồng chí mong rằng thời gian tiếp theo IndustriALL tiếp tục hỗ trợ Công đoàn Dệt May Việt Nam về kỹ thuật, phương pháp đào tạo, tập huấn cán bộ công đoàn về các kỹ năng: thuyết phục, đối thoại, thương lượng và bảo vệ người lao động; chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về các chiến dịch vận động người lao động theo tổ chức công đoàn; kinh nghiệm đấu tranh đòi các quyền lợi và phúc lợi từ giới chủ; Hỗ trợ tổ chức các Hội nghị, hội thảo, các chương trình đào tạo cán bộ công đoàn thuộc lĩnh vực mà hai bên quan tâm;  Hỗ trợ  tổ chức các Hội thảo lấy ý kiến đóng góp sửa đổi Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn; Hội thảo giới thiệu các nội dung mới về BLLĐ, Luật CĐ; Tư vấn thiết kế và in các tờ rơi, tờ gấp, cẩm nang tuyên truyền, sổ tay cán bộ công đoàn và các ẩn phẩm khác tương đương.

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website