Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019: Bay cao ước mơ

Ngày 24/7/2019, tại Khu sinh thái Sông Hồng Thủ đô (Vĩnh Phúc), Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019 khu vực miền Bắc với chủ đề "Bay cao ước mơ".

 

Đến dự có đ/c Đỗ Hồng Vân, Phó Trưởng Ban Nữ Công Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, đ/c Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban của Tổng liên đoàn, các ban của Tập đoàn dệt May Việt Nam, chủ tịch Công đoàn cơ sở và đặc biệt là hơn 200 cháu học sinh giỏi là con cán bộ đoàn viên, người lao động của các đơn vị phía Bắc.  

 

Trong năm học vừa, toàn ngành có 625 học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc đạt tiêu chuẩn HSG cấp ngành, trong đó: Khu vực Miền Bắc có 288 cháu; Khu vực Miền Nam có 174 cháu; Khu vực Miền Trung 163 cháu. Có 02 cháu đạt các giải cấp Quốc tế;     12 cháu đạt các giải cấp Quốc gia; 350 cháu đạt các giải cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW, 185 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trung học phổ thông trong đó có 146 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi 7 năm liền từ THCS, 54 cháu đạt Sinh viên đạt khá giỏi, xuất sắc và 22 cháu tốt nghiệp đại học loại giỏi.

 

Những giải thưởng, thành tích mà các cháu đạt được trong năm học vừa qua rất đa dạng, phong phú, không chỉ trong lĩnh vực văn hóa mà còn trong lĩnh vực thể dục thể thao, sáng chế, nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm...

 

Đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam phát biểu với các cháu học sinh, sinh viên

 

Phát biểu với các cháu học sinh - sinh viên, đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam chia sẻ: Việt Nam đang bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện. Do vậy, nguồn nhân lực có chất lượng là một trong những yêu cầu cấp thiết và là nhiệm vụ chiến lược trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành dệt may nói riêng và của đất nước nói chung. Vì thế, những thành tích các cháu đạt được hôm nay rất đáng tự hào nhưng cũng chỉ là điểm khởi đầu, đòi hỏi sự phấn đấu kiên trì, bền bỉ hơn nữa, các cháu cần tiếp tục hoàn thiện mình theo 3 yêu cầu: (1) Không ngừng bổ sung kiến thức các môn học gắn với trang bị các kỹ năng mềm. (2) Thường xuyên rèn luyện sức khỏe, thể chất. (3) Xây dựng tinh thần trách nhiệm. Có nhiều cách để đi đến thành công, nhưng làm được 3 điều trên chính là chiếc kiềng 3 chân vững chắc để giúp các cháu bay cao ước mơ trên con đường chinh phục mọi thử thách, khẳng định bản thân.

 

 

Điểm đặc biệt và nổi bật của Hội nghị tuyên dương học sinh giỏi năm nay là chương trình diễn ra cả ngày. Bên cạnh lễ tuyên dương và trao học bổng "Đồng hành cùng em đến trường", các cháu còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi, mới lạ như:

 

 

Nghe bạn Đào Nguyễn Khánh Vinh, con của CBCNV Công ty CP Dệt Lụa Nam Định - giải nhất hùng biện tiếng Anh và giải Ba môn tiếng Anh cấp tỉnh, chia sẻ về ước mơ của thế hệ trẻ hôm nay và hành trang để giúp các bạn chinh phục ước mơ đó.

 

 

 

Tham gia và cổ vũ Cuộc thi Tìm kiếm Tài Năng - Cong doan Det May's Got Talent với 3 nội dung vẽ tranh, kiêu vũ và ca hát. Các cháu đã mang đến cho sân khấu chương trình một không khí sôi động, trẻ trung với những màn nhảy hiphop, nhưng cũng không kém phần lắng đọng với những ca khúc về quê hương đất nước, về thầy cô và mái trường.

 

Các cháu còn được tham gia cuộc thi tìm hiểu về ngành Dệt May Việt Nam – nơi bố mẹ mình đang công tác; hay tham gia các trò chơi vui nhộn có thưởng cũng như trả lời các câu đố "mẹo" hóc búa của Ban tổ chức.

 

Đây cũng là lần đầu tiên, hơn 200 cháu học sinh, sinh viên đã cùng nhau xếp chữ chụp hình với nội dung "Công đoàn Dệt May Việt Nam – Bay cao ước mơ" và tham gia nhiều trò chơi hoạt động tập thể ngoài trời nhằm rèn luyện tính dẻo dai, bền bỉ và tinh thần làm việc nhóm.

 

 

 

Chương trình tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018-2019 khu vực miền Bắc đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, để lại những kỉ niệm đẹp và động lực phấn đấu trong tâm trí các cháu. Tin tưởng rằng trong Chương trình tuyên dương học sinh giỏi năm sau sẽ có thêm thật nhiều gương mặt học sinh giỏi với nhiều thành tích tốt hơn nữa để các cháu có thể hội tụ về đây cùng nhau vui chơi, giao lưu và học hỏi.

 

Ngày 27/72019, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tuyên dương học sinh giỏi năm học 2018- 2019 khu vực miền Nam tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu niên TPHCM (huyện Cần Giờ) cho 174 cháu là con CNLĐ có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Cũng trong dịp này, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao học bổng khuyến học cho 66 cháu.

 

Sau lễ tuyên dương, các cháu được nghe giới thiệu về lịch sử vùng đất Cần Giờ và chiến công của bộ đội rừng Sác, được trải nghiệm cuộc sống chiến đấu của các chiến sỹ năm xưa.

 

 

Sau chuyến trải nghiệm, các cháu đều bày tỏ sự cảm phục và biết ơn đối với thế hệ đi trước, ngưỡng mộ tinh thần yêu nước, sự dũng cảm mưu trí của cha ông, đồng thời hứa cùng nhau tiếp tục học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn.

 

Ngày 11/8/2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên dương HSG khu vực miền Trung tại khu du lịch Vạn Dừa - Hội An. Với sự tham gia của 176 cháu, chương trình gồm lễ tổng kết và biểu dương khen thưởng các cháu học sinh giỏi, trao học bổng "Đồng hành cùng em đến trường" năm học 2018-2019 cùng các hoạt động tập thể như đua thuyền thúng, bước chân đoàn kết, thi kéo co...

 

 

 Vĩnh Hồng

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website