Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

May 10: Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương CNNV tiêu biểu

Sáng ngày 22/7/2019, Tổng Công ty May 10 đã tổ chức Lễ  kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019) và tuyên dương khen thưởng công nhân viên tiêu biểu.

 

 

Đến dự buổi lễ có đ/c Lê Nho Thướng - Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam, đ/cThân Đức Việt- Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty; đ/c Trần Qúy Dân- Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cùng  các đồng chí trong cơ quan Tổng Giám đốc, Phụ trách các đơn vị, cán bộ Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công nhân viên May 10 tại Hà Nội.

 

Đ/c Trần Quý Dân- Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

 

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty, đ/c Trần Quý Dân- Chủ tịch Công đoàn đã trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Bài diễn văn đã khái quát lại quá trình hình thành, phát triển của phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trong đó là những đóng góp của các thế hệ CBCNV ngành Dệt May Việt Nam nói chung và May 10 nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và kiến thiết đất nước. Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 nhấn mạnh: "Những phần thưởng cao quí, những huân, huy chương mà Đảng và Nhà nước đã tặng thưởng cho Tổng Công ty May 10, đặc biệt là danh hiệu cao quí Huân chương Hồ Chí Minh đã ghi dấu những thành quả của tập thể CBCNV, của các phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn của Tổng công ty, trong đó có sự đóng góp của các thế hệ CBCNV, cán bộ Công đoàn, những lao động giỏi, những CSTĐ và cả những CNLĐ bình thường khác, họ đã tận tuỵ, tận tâm, gương mẫu vun đắp xây dựng Tổng công ty phát triển như ngày hôm nay."

 

 

Trước những kết quả đã đạt được, đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đánh giá cao các hoạt động do công đoàn Tổng Công ty triển khai, cụ thể: Công đoàn Tổng Công ty đã bám sát nhiệm vụ giáo dục truyền thống doanh nghiệp. Tuyên truyền vận động CBCNV thường xuyên trau dồi kiến thức, đổi mới tư duy, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và năng suất chất lượng sản phẩm. Thực hiện tốt chức năng là đại diện bảo vệ, chăm sóc NLĐ và phát huy tốt vai trò của NLĐ trong doanh nghiệp, đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn DMVN.

 

 

Cũng trong buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT Thân Đức Việt gửi lời cảm ơn tới Công đoàn Dệt May Việt Nam đã luôn quan tâm, chỉ đạo, đưa hoạt động Công đoàn May 10 ngày càng phát triển. Tổng giám đốc cũng chỉ đạo BCH Công đoàn May 10 thực hiện 03 nhiệm vụ chính:

 

- Công đoàn tiếp tục nhận thức sâu sắc hơn về vai trò và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đối với hệ thống chính trị và kinh doanh của TCT May 10.

- Công đoàn tiếp tục giữ vững vai trò là người đồng hành, bảo vệ quyền lợi hợp và chính đáng của NLĐ.

- Phát huy thành quả đạt được và tiếp tục thay đổi phương thức hoạt động đưa tổ chức Công đoàn May 10 ngày càng phát triển.

 

Trong dịp này, Công đoàn Tổng Công ty May 10 đã biểu dương, khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích cao trong hoạt động lao động sáng tạo; Khen thưởng 22 cán bộ Công đoàn, 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Công đoàn vững mạnh 2018; Khen thưởng cho 30 công nhân viên tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động Công đoàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019.

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website