Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Chủ tịch Công đoàn TCT Việt Thắng – Một trong 90 Chủ tịch CĐCS tiêu biểu toàn quốc

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), sáng ngày 20/7/2019 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiêu biểu và trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I.

 

Tới dự Hội nghị có đ/c Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, cùng các đ/c Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương và địa phương; các đ/c trong BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn ngành TW, LĐLĐ các Tỉnh – Thành phố, cùng 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị lần này.

 

Được lựa chọn từ 112 hồ sơ do LĐLĐ cấp tỉnh, thành phố và công đoàn ngành trung ương đề xuất, 90 Chủ tịch công đoàn cơ sở được biểu dương, đại diện cho 127.180 Chủ tịch công đoàn cơ sở trên toàn quốc. Công đoàn Dệt May Việt Nam vinh dự và tự hào có đ/c Trần Thị Thanh Phượng – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Việt Thắng được tôn vinh trong dịp này.

 

Đ/c Trần Thị Thanh Phượng nhận bằng khen từ Lãnh đạo TLĐLĐVN

 

Đ/c Thanh Phượng là một cán bộ công đoàn giản dị, mẫn cán vì người lao động. Trong nhiều năm gắn bó với Việt Thắng, đồng chí luôn là tấm gương mẫu mực được đông đảo công nhân, người lao động yêu quý. Đồng chí có nhiều mô hình, sáng kiến giản dị nhưng lại hết sức ý nghĩa, thiết thực cho người lao động. Cụ thể, Công đoàn Tổng Công ty có một cửa hàng Công đoàn phục vụ công nhân, người lao động với mức giá bình ổn. Công nhân có hoàn cảnh khó khăn được đồng chí Phượng nhận vào làm thêm ngoài giờ tại cửa hàng để có thêm thu nhập từ 1,5-2tr đồng/tháng. Toàn bộ lợi nhuận của cửa hàng mỗi quý được đồng chí chia làm 100 phần quà gửi tặng đoàn viên, công nhân có đặc biệt hoàn cảnh.

 

Hay như bữa cơm ca của Tổng Công ty cũng được đồng chí Phượng chăm lo, quan tâm tỉ mỉ từ việc trực tiếp lên thực đơn đầu tháng đến những món ăn phục vụ cho các nhu cầu khác nhau như cơm cho người khỏe,  đồ ăn nước cho người đang mệt, cơm cho người ăn chay, chè và nước uống miễn phí trong mùa nóng... Để tiết kiệm nhân công, chi phí cũng như thời gian, đồng chí cũng đã đề xuất với ban giám đốc mua một chiếc máy rửa bát công nghiệp, vừa đảm bảo vệ sinh vừa nhanh và thuận tiện.

 

Những việc làm của đồng chí Phượng tưởng chừng đơn giản nhưng đã góp phần rất lớn vào việc nâng cao đời sống cho người lao động. Suốt những năm gắn bó với Việt Thắng, đồng chí đã thực sự hòa mình vào hoạt động của doanh nghiệp, vào việc làm, đời sống của người lao động; bám sát các phong trào, sát cánh với đoàn viên; là tấm gương sáng về trách nhiệm, bản lĩnh, trí tuệ; là cán bộ mẫu mực, sáng tạo, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của đoàn viên, công nhân viên lao động.

 

Sự đánh giá, công nhận của Công đoàn Việt Nam đối với những đóng góp của đồng chí Trần Thị Thanh Phượng là kịp thời và vô cùng xứng đáng, đã động viên, khích lệ đồng chí nói riêng và đội ngũ cán bộ đoàn nói chung tiếp tục đóng góp xuất sắc vào sự phát triển của từng DN, của tổ chức CĐ, của ngành và đất nước trên chặng đường.

 

Đoàn đại biểu của CĐDMVN tham dự Hội nghị

 

Cũng tại Hội nghị, TLĐLĐVN cũng tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I. Đây là phần thưởng cao quý của TLĐLĐ Việt Nam dành tặng các cán bộ Công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng CĐ vững mạnh.

 

Vĩnh Hồng

Ảnh: Quang Nam

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website