Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Công đoàn Dệt May Việt Nam thăm và công tác tại Hàn Quốc

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Công đoàn Dệt May Việt Nam và Công đoàn Dệt May Hàn Quốc, từ ngày 26/8 đến 30/8/2019, đoàn cán bộ Công đoàn Dệt May Việt Nam gồm 5 đồng chí do đ/c Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại nước bạn.

 

Đón tiếp đoàn có ông Young Bong - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Hàn Quốc, các phó chủ tịch, Tổng thư ký và trưởng phó các Ban chuyên môn. Trong buổi tọa đàm chính thức giữa 2 bên, đại diện lãnh đạo Công đoàn bạn đã giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, các thành viên trực thuộc, số lượng đoàn viên và các hoạt động chính của tổ chức. Là công đoàn ngành trực thuộc Tổng Công đoàn Hàn Quốc, Công đoàn Dệt May Hàn Quốc có trụ sở tại 6 khu vực, 70 chi nhánh và khoảng 15.000 đoàn viên.

 

 

Đoàn cũng đã đến chào hỏi ông Gyeongbuk – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Khu vực thành phố Daegu và tham quan nhà máy dệt Youngdo Velvet tại tỉnh Gumi. Cũng trong đợt này, đoàn có dịp tham quan  Hội chợ Triển lãm Dệt may Quốc tế Preview in Seoul 2019 tại Trung tâm triển lãm COEX. Hội chợ gồm 711 gian hàng của 448 công ty đến từ 11 quốc gia tham dự với  nhiều sản phẩm, công nghệ tiên tiến ngành Sợi, Dệt, nguyên phụ liệu cho ngành Dệt May. Đoàn được đại diện Hiệp Hội Dệt Sợi Hàn Quốc tiếp đón và được gặp gỡ đoàn doanh nghiệp Dệt May Việt Nam tham quan triển lãm lần này.

 

 

Qua chuyến công tác, đoàn đã được tìm hiểu và học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm về hoạt động Công đoàn của nước bạn, để từ đó vận dụng vào thực tiễn được tốt hơn. Ngoài ra, đoàn cũng có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước con người Hàn Quốc qua việc tham quan khu chợ thương mại Myong-dong, đảo Nami, Hoàng cung, Khu phi quân sự Triều Tiên - DMZ.

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website