Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Ngày hội lao động sáng tạo lần thứ II

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trong quá trình phát triển, Công đoàn Dệt May Việt Nam bằng nhiều việc làm thiết thực đã thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo, coi đây là phong trào chủ đạo để rèn cặp đội ngũ, tạo môi trường thi đua tích cực trong CBCNV.

 

Tiếp nối thành công của Ngày hội Lao động sáng tạo lần thứ I năm 2018, năm 2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục tổ chức Ngày hội Lao động sáng tại lần thứ II tại Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP (TP.HCM). Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ 17 đến 19/10/2019 với nhiều nội dung, hoạt động phong phú:

 

- Thi bảo vệ đề tài giải pháp, sáng kiến, cải tiến

 

- Trưng bày triển lãm các gian hàng sáng tạo

 

 - Phiên chợ công nhân

 

- Triển lãm ảnh về đề tài Lao động và Công đoàn

 

- Giới thiệu các sáng tác văn, thơ của CBCNLĐ ngành Dệt May Việt Nam đã đạt giải cao tại Cuộc thi tìm hiểu truyền thống Ngành

 

- Chương trình nghệ thuật chủ đề: Khúc ca tự hào Dệt May Việt Nam

 

- Chương trình trình diễn thời trang chủ đề: Sắc màu cuộc sống

 

- Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua Lao động sáng tạo

 

- Tôn vinh các Doanh nghiệp vì Người lao động Ngành Dệt May Việt Nam lần thứ I

 

- Trao giải thưởng Nguyễn Thị Sen cho nữ CNVCLĐ Dệt May xuất sắc lần thứ I

 

Ngày hội là kết quả của năm thi đua 2019 với nhiều phong trào Lao động sáng tạo trong toàn hệ thống các CĐCS của Công đoàn Dệt May Việt Nam. Cụ thể, đã có hơn 1600 sáng kiến, cải tiến được hình thành và áp dụng tại các đơn vị, làm lợi gần 40 tỷ đồng. Trong đó có 61 sáng kiến của ngành May, 35 sáng kiến của ngành sợi dệt nhuộm được gửi dự thi cấp ngành.

 

Trên cơ sở các đề tài gửi về, Hội đồng giám khảo là các chuyên gia hàng đầu thuộc tất cả các lĩnh vực của ngành đã tiến hành xem xét, chấm vòng sơ loại và chọn ra 36 đề tài, giải pháp vào vòng thi bảo vệ. Ngày 17/10/2019, tại Tổng Công ty Việt Thắng, 34 tác giả, nhóm tác giả sẽ bước vào vòng chung kết, trực tiếp thuyết trình, bảo vệ đề tài của mình trước hội đồng giám khảo, cũng như sự chứng kiến của tất cả thí sinh và đông đảo đồng nghiệp đến từ các đơn vị trong ngành.

 

 Với những nỗ lực của Công đoàn ngành trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sáng tạo, cũng như sự cố gắng, phấn đấu không biết mệt mỏi của các tập thể, cá nhân người lao động, trong 3 năm qua, ngành Dệt May Việt Nam đã có nhiều cá nhân tiêu biểu nhất so với các giai đoạn trước, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo và trao giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, cụ thể:

 

- Năm 2017: 28 bằng LĐST

 

- Năm 2018: 20 bằng LĐST, 6 giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh.

 

- Năm 2019: 23 bằng LĐST

 

Trong thời gian tiếp theo, chắc chắn dệt may sẽ tiếp tục đóng góp thêm nhiều tấm gương tiêu biểu, để khẳng định trí tuệ dệt may, con ngưởi dệt may, góp phần làm phong phú thêm những điển hình của hoạt động công đoàn và phong trào công nhân cả nước./.

 

 --- Thông tin thêm, vui lòng liên hệ: Nguyễn Vĩnh Hồng – Cán bộ phụ trách Cổng thông tin Công đoàn Dệt May Việt Nam Email: hongnv.cddm@gmail.com SĐT: 0989256013

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website