Truy cập nội dung luôn

Tin nổi bật Tin nổi bật

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty CP Sợi Phú Quang

Ngày 12/6/2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn và thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) cho Công đoàn Công ty CP Sợi Phú Quang. Đến dự có đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam.

 

 

Công ty CP Sợi Phú Quang là doanh nghiệp mới đi vào hoạt động, đặt tại khu công nghiệp (KCN) Phú Bài thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là CĐCS thứ 10 đặt tại KCN này và là CĐCS thứ 16 tại tỉnh Thừa thiên Huế của Công đoàn Dệt May Việt Nam.

 

Mặt hàng chính của Công ty là sợi OE 100% cotton được sản xuất trên dây chuyền, thiết bị đồng bộ theo tiêu chuẩn Châu Âu, sản lượng đạt 300 tấn/ tháng. 90% sản lượng dành cho xuất khẩu với 3 thị trường chính Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, còn lại 10% dành cho nội địa.

 

 

Số lượng lao động của Công ty hiện gần 50 người và 100% người lao động tự nguyện tham gia tổ chức công đoàn. Do hệ thống trang thiết bị được đầu tư hiện đại nên yêu cầu tuyển dụng lao động cần có kinh nghiệm và tay nghề cao, vì vậy thu nhập bình quân giai đoạn mới bắt đầu sản xuất đã trên 6 triệu/ người/tháng.

 

Cũng trong dịp này, đ/c Lê Nho Thướng - Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam đã đến thăm và động viên cán bộ đoàn viên, người lao động tại một số CĐCS tại khu vực tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận

Tin khác

Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website