Truy cập nội dung luôn

Góc đoàn viên Góc đoàn viên

« Quay lại

Công đoàn Dệt May Việt Nam và Công ty Dệt May – Đầu tư – Thương Mại Thành Công hỗ trợ gia đình nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn xe container tại Long An

Trong khi dư luận cả nước đang xôn xao với hung tin vụ tai nạn xe container thảm khốc xảy ra tại Bến Lức - Long An thì lãnh đạo, bạn bè, đồng nghiệp tại Công ty CP Dệt May – Đầu tư – Thương Mại Thành Công càng bàng hoàng hơn khi nhận tin một trong số ba nạn nhân thiệt mạng tại chỗ là em Trần Quốc Cường, thợ máy dệt mới 22 tuổi đang làm việc tại Công ty.

 

Ngay khi nhận được tin, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Ban lãnh đạo, tổ chức công đoàn, đồng nghiệp tại Công ty CP Dệt May – Đầu tư – Thương Mại Thành Công  đã nhanh chóng đến gia đình thăm viếng, động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất để có thể xoa dịu nỗi đau, giúp gia đình em vượt qua mất mát đau thương này.

 

 

Nhà em thuộc xã nghèo vùng lũ nằm sát với biên giới giữa tỉnh Long An và tỉnh Svay Rieng Campuchia. Ngôi nhà xiêu vẹo mới được địa phương hỗ trợ xây lại, gia đình không có mảnh ruộng nào, ba em bệnh nặng mất sức lao động, mẹ em làm mướn bữa có bữa không, em trai còn nhỏ, trong khi Cường là lao động chính gánh vác kinh tế gia đình. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Cường, Công đoàn Công ty đã gửi thư ngỏ đến Ban Lãnh đạo cùng anh chị em đồng nghiệp Công Ty với lời kêu gọi quyên góp, giúp gia đình em Cường có kinh phí xây cho em một ngôi mộ tươm tất và hỗ trợ nhà em vượt qua hoàn cảnh khó khăn trong những tháng ngày sắp tới.

 

Chỉ sau 2 ngày, một số tiền khá lớn  - trên một trăm triệu đồng  - đã được chuyển về Công đoàn Công ty nhờ chuyển đến gia đình em. Công đoàn Dệt May Việt Nam gửi đến gia đình em khoản hỗ trợ 10 triệu đồng - mức cao nhất của nội dung trợ cấp khó khăn trong Quy chế sử dụng Quỹ xã hội từ thiện.

 

Một số khách hàng, người thân, người nhà của cán bộ công nhân viên Công ty cũng nhờ gửi thăm viếng như một người bạn của nhân viên E-Land Team ủng hộ 15 triệu đồng, Công Ty Tân Minh Tân, đối tác của Công Ty là 10 triệu đồng …

 

Và số tiền vẫn còn đang tiếp tục tăng lên từ những đơn vị ở xa như Ngành May từ Vĩnh Long, Ngành Sợi, Ngành May từ Trảng Bàng, Ngành Đan từ Nhị Xuân…

 

Sự mất mát nào cũng đau thương, Công đoàn Dệt May Việt Nam và Công ty CP Dệt May – Đầu tư – Thương Mại Thành Công mong muốn mang lại niềm an ủi, sự ấm áp để gia đình, người thân công nhân đã mất có thêm niềm tin, bớt chông chênh, bớt hụt hẫng trong bước đường phía trước.

Huỳnh Ngọc Trinh

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website