Truy cập nội dung luôn

Góc đoàn viên Góc đoàn viên

“Hai bông hoa May 10” tỏa sắc giữa đời thường

Hành động kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu của 2 nhân viên Siêu thị Hưng Hà tiếp tục nhân thêm những việc làm tốt, biết quan tâm đến những người xung quanh, xây dựng hình ảnh đẹp của người May 10. Để có hành động cứu người như vậy vượt lên tất cả đó là tình thương yêu, tấm lòng nhân ái, thương người như thể thương thân của "Hai bông hoa May 10".

 

Vào ngày 9/3, chị Nguyễn Thị Ngát cùng chị Phạm Thị Vỹ khi đi khảo sát thị trường và trên đường về chỗ làm. 2 chị nhìn thấy 2 thanh niên đi xe máy va quệt vào bà cụ đi đường rồi phóng xe bỏ chạy khiến cụ bà bất tỉnh tại chỗ. Không suy nghĩ nhiều, 2 chị vội vàng gửi xe máy rồi gọi taxi gần đấy đưa bà tới bệnh viện. Khi liên hệ với người thân của bà thì được biết con cái bà phải di chuyển một đoạn đường khá xa mới đến bệnh viện được. 2 chị đã chủ động làm thủ tục nhập viện cho bà cụ, mượn chăn màn và lấy thuốc… và xem tình hình của bà cụ ra sao. Khi người thân của bà cụ tới, 2 chị mới yên tâm ra về.

 

 

Chị Phạm Thị Vỹ nhớ lại: "Lúc đấy thì 2 chị em chẳng nghĩ được gì. Thấy cụ nằm bất động mình thấy thương như bố mẹ, ông bà mình thôi. Thế là lập tức gọi taxi đưa cụ đi, trên đường cầu cho cụ không có vấn đề gì. Mặc dù cụ không bị xây xát hay chảy máu nhưng thấy cụ bất tỉnh nên rất lo".

 

Còn chị Nguyễn Thị Ngát tâm sự: "Mình cũng xem mình như là con cháu của cụ thôi. Khi làm những việc này thì cũng chẳng bao giờ nghĩ là cần đến lời cảm ơn, chỉ nghĩ đó là việc mình cần làm. Vì ở May 10 tôi cũng đã được dạy rất nhiều về luật nhân quả, cho đi mà không cần nhận lại. Chứ làm để chờ lời cảm ơn thì chẳng ai nghĩ đến".

 

Vì không muốn gia đình bà cụ phải có sự cảm ơn nên 2 chị đã không cho gia đình người bị nạn biết tên và địa chỉ của mình. Ông Nguyễn Vinh Độ- chồng của bà Đinh Thị Trang- người gặp nạn cảm động: "Lúc ấy là 2 cháu giấu tên, ông nhờ 2,3 người hỏi chỉ biết là làm ở May 10. Nên ông quyết định sang gặp giám đốc nhờ tìm giúp 2 cháu có nghĩa cử đẹp để trả ơn. Ông phải dùng từ cứu mạng vì bà già cả rồi nếu chậm một chút thì ảnh hưởng đến não rất nguy hiểm. Những hành động đẹp ấy phải được lan tỏa để ngày càng nhân rộng nhất là đối với lớp trẻ".

 

Trong quá trình tham gia giao thông hiện nay, hiện tượng vô cảm không cứu giúp người gặp tai nạn của một bộ phận người không phải là ít. Họ làm ngơ và thậm chí còn lấy điện thoại ra quay phim, chụp ảnh. Nhưng không phải ai cũng vậy, trong xã hội chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt, rất nhiều hành động đẹp, họ chẳng mảy may suy tính cho bản thân như câu chuyện về chị Ngát và chị Vỹ - nhân viên Siêu thị M10 Mart Hưng Hà.

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website