Truy cập nội dung luôn

Góc đoàn viên Góc đoàn viên

Công ty CP May 1 – Dệt Nam Định – Nơi tình yêu bắt đầu

Một không khí ấm cúng như gia đình, đó là cảm nhận của chúng tôi khi có dịp đến thăm Công ty CP May 1 – Dệt Nam Định (May 1), một đơn vị thành viên của Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định. Trên khuôn viên rộng gần 7.000 mét vuông, nhà xưởng được xây dựng khang trang, sạch đẹp, dọc lối đi là các hàng cây xanh tỏa bóng mát và con người thì vô cùng thân thiện, mến khách, từ bác bảo vệ đến các anh chị công nhân và các anh chị trong Ban lãnh đạo Công ty.

 

http://www.vinatex.com/PortalFolders/ImageUploads/vinatex/1564/201703/C%C3%B4ng-ty-CP-May-1.jpg

Anh Hoàng Ngọc Chiến – Công nhân chuyên dùng Tổ 9

 

Dịp ấy, chúng tôi đã may mắn được kể cho nghe một vài câu chuyện tình lãng mạn, mà theo lời của bà Nguyễn Thị Khánh – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty, thì ở đây đã có rất nhiều anh chị công nhân sau một thời gian tìm hiểu đã nên duyên vợ chồng và đều nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Công ty, nhiệt tình vun đắp, tạo điều kiện để cuộc sống của các anh chị ngày càng tốt hơn. Một trong những cặp đôi đó là anh Hoàng Ngọc Chiến – công nhân chuyên dùng Tổ 9 và chị Trần Thúy Phượng – cán bộ phòng kiểm nghiệm. Cả hai anh chị đều bắt đầu làm việc cho Công ty CP May 1 – Dệt Nam Định từ khi còn rất trẻ, anh làm từ năm 1991, sau 2 năm Công ty được thành lập, còn chị làm tại đây từ năm 1997. Sau 3 năm tìm hiểu, anh chị đã về cùng một nhà, cùng lo chung một nỗi lo, đó là xây đắp hạnh phúc lứa đôi cũng như làm sao để tăng năng suất làm việc, giảm chi phí bằng cách đưa ra các sáng kiến trong lao động sản xuất, qua đó tạo thêm được lợi nhuận cho Công ty cũng như tăng thêm được nguồn thu nhập cho gia đình. 

 

http://www.vinatex.com/PortalFolders/ImageUploads/vinatex/1564/201703/C%C3%B4ng-ty-CP-May-1-_2.jpg

Vợ chồng anh Hoàng Ngọc Chiến  và chị Trần Thúy Phượng

 

Khi được hỏi về lý do đã giữ anh chị lại May 1 lâu đến như vậy, 1 mối tình chung kéo dài hơn 2 thập kỷ, anh chị nhìn nhau rồi cùng đồng thuận cho rằng, đó chính là mối quan hệ thân thiết, gần gũi, quan tâm sâu sát như người nhà giữa lãnh đạo Công ty, giám đốc công xưởng, tổ chức công đoàn với công nhân. Chia sẻ về mức lương ở May 1, anh chị cho biết, so với các Công ty khác tại địa bàn Nam Định, lương của May 1 khá ổn định, không phải là thấp. Thêm vào đó, Công ty còn thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua lao động, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao,… Các hoạt động này góp phần gắn kết các thành viên trong Công ty lại với nhau, qua đó hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn.

Tháng 5 là Tháng công nhân, qua đó Công ty đã phát động các phong trào thi đua lao động để vượt năng suất. Các anh chị công nhân May 1 đều đã hết sức nỗ lực đạt được năng suất cao nhất để chào mừng Tháng công nhân. Anh Chiến, chị Phượng tự hào khoe, hầu hết ở các cuộc thi, anh chị đều ẵm giải cao nhất, và giành phần thưởng hết sức xứng đáng, đó là những chuyến đi du lịch nước ngoài hoặc các kỳ nghỉ mát trong nước. Chia sẻ về năng suất lao động của mình, anh chị cho biết, Tổ 9 của anh Chiến vẫn là con chim đầu đàn, luôn vượt mức kế hoạch Công ty giao. Các thành viên của Tổ 9 đoàn kết, gắn bó, quyết tâm cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhất là về năng suất lao động. Và để làm được thì điều quan trọng nhất đó là tính kỷ luật phải cao, các thành viên rất ít khi nghỉ phép, từ tổ trưởng đến các thành viên đều chung một lòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, mọi người còn thường xuyên nhắc nhở nhau phải tiết kiệm, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện nước, tiết kiệm nguyên phụ liệu. Ai ai cũng thấm nhuần tư tưởng, phải tiết kiệm thì mới giúp Công ty tăng thêm lợi nhuận, và từ đó tăng thu nhập cho người lao động.

Chia tay Công ty CP May 1 – Dệt Nam Định trong lưu luyến, chúng tôi cảm thấy dường như mình đã yêu nơi này, yêu từng con người bình dị nhưng quyết tâm cao. Chúng tôi đã xin anh chị  được chụp một kiểu ảnh của hai người và đề nghị anh choàng tay qua vai chị, nhưng anh từ chối xấu hổ rồi để luôn hai tay ra sau lưng. Những người làm việc ở đây thường chân chất như vậy, tình cảm trong lòng dù sâu đậm đến đâu cũng luôn cất giấu kỹ, không muốn thể hiện ở bên ngoài. Hình ảnh ấy và sự thấu hiểu đã ghi dấu ấn trong tâm chúng tôi, khiến Công ty Cổ phần May 1 – Dệt Nam Định – đã trở thành nơi để thương để nhớ, nơi lưu lại tình yêu của chúng tôi đối với mảnh đất này, với những con người nơi đây. Và chúng tôi mong sẽ sớm được trở lại.

Huyền Trân

Nguồn: vinatex.com

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website