Truy cập nội dung luôn

Góc đoàn viên Góc đoàn viên

Gượng mặt nữ công nhân dệt may tiêu biểu xuất sắc

Trong hơn 1.800 đại biểu, đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực được tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX, có nhiều người là nữ công nhân lao động (CNLĐ) có nhiều sáng tạo, cống hiến trong công việc. Họ thực sự là những tấm gương xứng đáng được tôn vinh.

Description: http://www.vinatex.com/PortalFolders/ImageUploads/vinatex/1543/Nam%202015/T.12-2015/7-12/Nu%20cong%20nhan%20tieu%20bieu.jpeg

Nữ công nhân tiêu biểu Đỗ Thị Thúy (Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định) - đại biểu chính thức dự Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ IX

Là công nhân bậc 6/6, đại diện cho hàng nghìn CNLĐ thuộc Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định về dự đại hội, chị Đỗ Thị Thúy (ảnh) cho biết: Từ khi vào làm công nhân chị tự nhủ phải cố gắng, vượt qua khó khăn và học hỏi để làm chủ được những cỗ máy sợi. Trong những năm qua xuất phát từ yêu cầu của thị trường mà TCty luôn chú trọng đến việc đa dạng hoá mặt hàng và nâng cao chất lượng sản phẩm, các phương án sản xuất luôn được đổi mới phù hợp, vì thế độ phức tạp trong sản xuất cũng tăng lên. Ý thức được điều này, chị luôn chấp hành đúng quy trình thao tác công nghệ, quy tắc kỹ thuật, thường xuyên tích cực đi tua, xử lý nhanh, chuẩn xác các sự cố. Bản thân chị Thúy cũng như nhiều công nhân trong mỗi ca sản xuất phải đi bộ trên 10km, vừa phải tập trung cao độ phát hiện, xử lý kịp thời các mối đứt, hoặc tình trạng sự cố của máy.

Chị Thúy cho biết: 25 năm qua, chị luôn rèn luyện cho mình thói quen, trước mỗi ca sản xuất thường vào sớm 20 phút để trang bị bảo hộ lao động, thực hiện quy trình giao nhận ca; tận dụng tối đa giờ sản xuất, trước giờ ăn cơm kiểm tra và xử lý toàn bộ các máy và phân công chị em trong tổ thay nhau trông máy, sau giờ nghỉ về ngay vị trí làm việc kiểm tra và xử lý lỗi trên máy.

Theo Xuân Hải: Báo Lao động

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website