Truy cập nội dung luôn

Góc đoàn viên Góc đoàn viên

Bài dự thi tìm hiểu truyền thống ngành: Gửi niềm tự hào của chúng tôi – Tổng Công ty May 10

Những ngày đầu tháng 4/2019, Ban tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống ngành Dệt May Việt Nam đã nhận được rất nhiều bài dự thi của CBCNVLĐ tại các đơn vị gửi về. Cổng thông tin điện tử xin được trích một số bài viết hay gửi đến độc giả:

 

Gửi niềm tự hào của chúng tôi – Tổng Công ty May 10

 

Vậy là đã 70 mùa xuân đi qua, ở cái tuổi mà đời người hay ví gọi là tuổi thất thập cổ lai hy hay cái tuổi mà con người ta hay nói là gần đất xa trời này mà May 10 của chúng ta càng ngày càng tươi trẻ, khỏe đẹp và đầy uy nghiêm. Đó không chỉ là niềm tự hào sâu sắc của May 10 nói chung và thế hệ măng non nói riêng . 70 mùa xuân là một dấu mốc vô cùng quan trọng không chỉ đối với đời người mà còn với cả đất nước, cả 1 dân tộc. Ngày 9 tháng 1 năm 2016 là một ngày đặc biệt, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi thế hệ cán bộ, công nhân viên May 10 khi cả Tổng công ty May 10 tổ chức đại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập, ngày mà May 10 vinh dự được phó thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (hiện nay là Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam) thay mặt Đảng và Nhà nước tới tham dự và trao tặng huân chương độc lập cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc.

 

Cách đây 70 năm, ngày May 10 sinh ra là những ngày chiến tranh bom đạn, đất nước đang chìm trong đau thương vì cuộc chiến tranh chống quân xâm lược. Nhưng có lẽ bởi được sinh ra trong hoàn cảnh như vậy đã rèn giũa cho May 10 một tinh thần thép, tinh thần không ngại khổ, ngại khó, quyết đem máu xương để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân và độc lập chủ quyền của dân tộc. 70 mùa xuân đã qua đi, bao nhiêu lớp lớp các thế hệ May 10 luôn khắc ghi và vận dụng sáng tạo những lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu , của các thế hệ cha anh đi trước trong chiến đấu và trong lao động sản xuất, lấy đó làm kim chỉ nam cho những hành động xuyên suốt hơn nửa thế kỷ qua và đã xây dựng một May 10 lớn mạnh như ngày hôm nay.

 

Để chào mừng Đại lễ kỷ niệm 70 năm, rất nhiều các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua lao động sản xuất được diễn ra mang lại cho May 10 của chúng ta bầu không khí vô cùng sôi nổi, vui tươi, tinh thần làm việc ngày càng được nâng cao và đạt hiệu quả tốt. Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và vô cùng chuyên nghiệp được thể hiện qua những ca sỹ, diễn viên, người mẫu không chuyên – họ là những người con May 10, những người trực tiếp lao động sản xuất, những người sống cống hiến vì sự phát triển bền vững của Tổng công ty. Trong cái tiết trời se lạnh của những ngày đầu xuân, Đại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập được Tổng công ty may 10 tổ chức với sự góp mặt của đông đảo các khách mời tham dự. Đó là những vị đại biểu đại diện cho chính phủ, các ban ngành, bộ ngành đoàn thể, các cán bộ hưu trí, đại diện các khách hàng … Trong số họ có những người mà chúng ta có thể chỉ được gặp qua truyền thông, qua sách báo và nếu như không được là người con may 10 thì không biết đến khi nào chúng ta mới có cơ hội gặp được họ. Trên gương mặt mỗi cán bộ công nhân viên hiện rõ niềm vui, niềm vinh hạnh và tự hào và những niềm xúc động khi được xem những thước phim nhìn lại chặng đường 70 năm phát triển của May 10. Tại buổi lễ có cả những nụ cười, những giọt nước mắt – chúng tôi khóc vì xúc động, vì mình là những người vô cùng may mắn khi được làm việc tại ngôi nhà may 10, được đại diện cho hơn 11 ngàn cán bộ công nhân viên trong toàn tổng công ty dự đại lễ, chứng kiến những giờ phút vinh quang lịch sử trong suốt chặng đường 70 năm phấn đấu.

 

 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (hiện nay là Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam) đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng công ty May 10; Huân chương Lao động hạng Nhất cho tổ chức Công đoàn Tổng công ty May 10; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tổ chức Đoàn thanh niên Tổng công ty.

 

Cá nhân đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc TCT và Đồng chí Nguyễn Thiên Lý – Phó Tổng giám đốc TCT May 10 vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều cá nhân xuất sắc khác cũng được tuyên dương, khen thưởng.

 

Niềm vui được nhân lên gấp nhiều lần khi chúng tôi cùng sẽ chia cảm xúc, trái tim đập chung một nhịp và thầm hứa với nhau rằng phải cố gắng hơn nữa để chúng ta sẽ có được thật nhiều thật nhiều đại lễ, không chỉ 70 năm, 80 năm mà thậm chí 100 năm, 1000 năm nữa… Nghe những lời căn dặn của phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (hiện nay là Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam), mỗi cán bộ công nhân viên may 10 chúng tôi tự hứa với bản thân sẽ luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng , góp công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng doanh nghiệp, xây dựng đất nước.

 

Cùng chung không khí đó, tại đêm giao lưu văn nghệ, những tiết mục cây nhà lá vườn được chính những người thợ may, thợ sửa máy, cán bộ, công nhân viên… cất lên càng làm cho không khí của ngày đại lễ thêm ý nghĩa biết bao. " Lung linh bên dưới ánh đèn khuya. Yêu yêu sao những cô gái thợ may. Một tình yêu người thợ may 10. Ở nơi ấy may 10 thân yêu" Những câu hát cất lên làm say đắm lòng người. Những cảm xúc khó tả, những nụ cười, những tràng pháo tay không ngớt. Chúng tôi tự vỗ tay thưởng cho bản thân mình vì đã đóng góp được 1 phần nhỏ bé tài năng, công sức của mình vào thành công của ngày hôm nay. Và đó sẽ luôn là nguồn động lực, là mục tiêu hành động và phấn đấu không chỉ đối với toàn thể cán bộ công nhân viên của toàn tổng công ty mà còn đối với lớp lớp thế hệ trẻ ngành dệt may chúng tôi.

 

Là một trong những CBCNV của may 10 và của ngành dệt may Việt Nam , bản thân tôi luôn tự hào rằng mình đã được vinh dự có mặt trong thời khắc lịch sử đó. Tôi tự nhủ với lòng mình phải cố gắng làm việc chăm chỉ để xứng đáng với những gì tôi đang và sẽ nhận được ở nơi đây.

 

Với chặng đường 70 năm phát triển và hội nhập, May 10 đã và đang khẳng định được mình. 70 năm là một dấu mốc lịch sử quan trọng đối với toàn tổng công ty của chúng tôi và mốc son ấy sẽ càng lâu , càng xa hơn nữa để chúng ta được gắn bó lâu hơn, làm việc hết mình hơn.  Những thước phim về những chặng đường May 10 đã đi qua trong 70 năm đã cho chúng ta càng thấu hiểu, chia sẻ hơn với những gánh nặng trên vai những người chèo lái con thuyền may 10 vượt biển lớn để rồi từ đó cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao,góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng May 10 nói riêng và ngành Dệt may Việt Nam nói chung ngày càng phát triển bền vững, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Qua đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cấp Lãnh đạo của ngành dệt may, đến Ban Lãnh đạo tổng công ty May 10 đã luôn luôn quan tâm tới toàn thể các CBCNV của ngành nói chung và May 10 nói riêng để chúng tôi có được công việc ổn định, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Cuối cùng tôi xin kính chúc Ban lãnh đạo Ngành dệt may Việt Nam, Ban Lãnh đạo Tổng công ty May 10 và toàn thể CBCNV của ngành dệt may thật nhiều sức khỏe , thành công và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

 

Trích bài thi tự luận của bạn Nguyễn Thị Hà – Phòng kĩ thuật – Tổng Công ty May 10 –CTCP

 

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website