Truy cập nội dung luôn

Góc đoàn viên Góc đoàn viên

Đường lên A Lưới – Hành trình nghĩa tình

Nơi chúng tôi đến - A Lưới – một huyện vùng sâu giáp biên giới Việt – Lào thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. 

 

Hơn 30 anh chị em cán bộ công đoàn xuất phát từ TP Huế lúc 12:30 trong tinh thần nhiệt huyết và hăng hái giữa cái se lạnh cùng mưa rả rích. Đường rừng ngoằn ngoèo khúc khuỷu, uốn lượn trên dãy núi cao. Dù không hiểm trở như đường lên cao nguyên đá Đồng Văn trong chuyến thiện nguyện tương tự đến Hà Giang năm 2016 nhưng cũng đủ khiến một nửa anh chị em trên xe xây xẩm mặt mày. Nhưng lạ thay, tinh thần lại chẳng hề giảm sút, càng lúc càng hào hứng hơn vì những chuyến xe này đang chở những món quà  - tấm lòng của người lao động Dệt May mong muốn được gửi trao cho bà con, học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Trong năm qua, Công Đoàn Dệt May Việt Nam cùng các CĐCS triển khai rất nhiều hoạt động hướng về người lao động như: Chương trình 1 ngày lương của anh chị em công nhân viên đóng góp cho quỹ thiện nguyện "Mái Ấm Công Đoàn"; Hàng trăm đoàn viên, người lao động tại các CĐCS được trợ cấp xây nhà tình thương, trợ cấp thăm hỏi lúc đau ốm – bệnh hiểm nghèo; nuôi dưỡng trẻ em con Công nhân viên mồ côi; trợ cấp gia đình công nhân viên bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ. Công đoàn Dệt May Việt Nam còn ký kết thỏa thuận với các đối tác nhằm mang lại phúc lợi tốt hơn, thiết thực hơn cho người lao động.

 

 

Bên cạnh đó là các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, góp phần ổn định an sinh – xã hội. Chuyến hành trình " Hạnh phúc là sẻ chia" năm 2018 với tinh thần hướng về mảnh đất miền Trung ruột thịt. Địa điểm mà đoàn hướng đến là bà con nghèo xã Hồng Thủy và trường THCS Dân tộc nội trú huyện A Lưới như một lời tri ân tới vùng đất của những Anh Hùng như anh hùng Kan Lịch, anh hùng Vai trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ...

 

Trong suốt chuyến hành trình, mặc cho say xe và mệt, tôi vẫn háo hức nhìn ngắm mảnh đất thiêng mà hồi nhỏ tôi chỉ được học qua sách vở, lòng bồi hồi xúc động khi sắp tới đây mình sẽ được gặp bà con dân tộc Pa Kô, Vân Kiều...

 

Đón chúng tôi là tiếng reo hò háo hức của các em nhỏ vùng cao ngây thơ, trong sáng. Những ánh mắt tinh nghịch,đáng yêu của trẻ nhỏ. Những gương mặt khắc khổ nhưng đôn hậu của người già đã để lại cho tôi những ấn tượng khó phai.

 

Được trao những món quà nghĩa tình tới tận tay đồng bào nơi vùng sâu vùng xa, mọi mệt mỏi dường như tan biến. Hơn 200 bà con nghèo diện chính sách tại địa phương được tặng mỗi hộ 2 túi quà gồm: Nhu yếu phẩm, áo ấm và 1 bao thư tiền mặt. Hai mươi chiếc xe đạp dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà xa, giúp các em có phương tiện đến trường; quần jean, áo thun, chăn nỉ len cho 200 học sinh nghèo; 400 áo thun ấm áp được tặng cho các em học sinh...

 

Tôi đặc biệt tâm đắc với lời phát biểu của trưởng đoàn – đ/c Lê Nho Thướng – UV BCH Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam: "Thông qua chương trình "Đồng hành cùng em đến trường", Công đoàn và toàn thể CBCNV ngành dệt may mong muốn Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ thầy cô có thể vượt qua thử thách, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thầy cô không chỉ "gieo chữ" đơn thuần, mà còn gieo yêu thương, lòng nhân ái và tiếp thêm ngọn lửa của nghị lực, khơi gợi và gìn giữ ngọn lửa hào hùng của truyền thống quê hương, để các em hội đủ 3 yếu tố " TÂM – TÀI – ĐỨC " trở thành những người con có ích cho gia đình và xã hội."

 

Trời tối muộn mà đoàn vẫn bịn rịn chia tay các em học sinh với những cái níu tay, những tiếng hò reo của các em. Thật lòng ước thời gian dài thêm nữa nhưng muộn quá rồi, những cung đường núi chông chênh, khúc khuỷu đang chờ cô chú.

 

Cảm ơn các anh chị em cán bộ Công đoàn đặc biệt là Công đoàn Công ty CP Dệt May Huế đã là cầu nối yêu thương, giúp chuyến hành trình nghĩa tình của Công đoàn Dệt May Việt Nam thành công. Tôi ước những chuyến thiện nguyện nhân ái sẽ được tổ chức nhiều, nhiều hơn nữa trong cộng đồng. Mong ước mùa đông của bà con vùng sâu vùng xa không còn lạnh nữa.     

 

Nhân dịp xuân về, kính chúc quý bà con cô bác luôn thật nhiều sức khỏe - gia đình An lành - Hạnh phúc.

 

Kính chúc tập thể đại đại gia đình CBCNV ngành Dệt May - đội ngũ Cán bộ Công đoàn ngành luôn thật nhiều sức khỏe – thành công.

 

Nguyện xin giữ mãi ngọn lửa yêu thương vì sự phát triển tốt đẹp của cộng đồng và xã hội!

 

Một số hình ảnh trong Chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đàm Minh Hoa

Chủ tịch Công đoàn Công ty CP May Việt Thắng

 

 

Bạn đọc nhấn vào đây để gửi ý kiến bình luận
Trung bình (0 Bình chọn)
Tỷ lệ trung bình là 0.0 ngôi sao trên mức cao nhất 5 sao.
  
Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.

Video hoạt động Video hoạt động

Liên kết website Liên kết website